Bạn đã thử Evergreen Content để tối ưu nội dung website chưa?

Bạn đang làm trong lĩnh vực tiếp thị nội dung, SEO hoặc Content Marketing? Bạn đang xây dựng nội dung website? Vậy chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ Evergreen Content – một thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực Marketing. Tuy nhiên, việc sản xuất ra những nội dung Evergreen không phải là điều dễ dàng và cần nhiều kiến thức chuyên môn.

Vậy Evergreen Content là gì? Cách để triển khai Evergreen Content hiệu quả cho nội dung website như thế nào? Cùng CHILI đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan: 

Vì sao khi tối ưu nội dung website cần Evergreen Content?

1. Evergreen Content là gì?

1.1. Khái niệm

Evergreen Content hay Nội dung thường xanh là gì? Vì sao nội dung website yêu cầu Evergreen? Đây là những loại nội dung mang tính thời đại và luôn mới mẻ cho dù ở bất kỳ thời điểm nào. Đó có thể là nội dung về kiến thức trong một lĩnh vực, kinh nghiệm cho một vấn đề, review sản phẩm, dịch vụ ít biến động, xu hướng dài hạn…

Ví dụ, các thủ thuật khi xây dựng website, cách viết một bài viết chuẩn SEO, cách phòng và chữa bệnh, kinh nghiệm đi du lịch…

Trong tự nhiên có 2 loại cây là cây rụng lá và cây thường xanh. Trong khi cây rụng lá thường sẽ rụng lá khi giao mùa, cây thường xanh lại luôn giữ được sắc xanh trong suốt cả một năm.

Các nội dung Evergreen cũng vậy, chúng liên tục được quan tâm và có giá trị theo thời gian, người dùng sẽ tìm kiếm trong một thời gian dài theo tháng, năm, thậm chí là nhiều thập kỷ. Do vậy, Evergreen Content giúp website tích lũy được nhiều lượng truy cập và tăng đều theo thời gian.

Xem thêm:  Settings WordPress là gì? Cách thiết lập Setting WordPress

Có thể thấy, Evergreen Content chính là giải pháp bền vững và tối ưu cho nội dung website. Các nội dung này sẽ giúp nâng cao thứ hạng cho website và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, nội dung Evergreen còn giúp bạn tiết kiệm thời gian xây dựng content cho trang web. Bởi các nội dung này có giá trị lâu dài, bền vững nên bạn sẽ chỉ cần thêm một lượng bài đăng vừa phải để website hoạt động tốt. Chính vì vậy, những người làm nội dung cho website luôn cố gắng để tạo ra các Evergreen Content. 

Evergreen Content là những nội dung luôn được người dùng quan tâm theo thời gian

1.2. Một số dạng nội dung không phải Evergreen Content

Các nội dung mang tính xu hướng, cập nhật sẽ không thuộc Evergreen Content bởi loại nội dung này chỉ được quan tâm nhiều ở thời điểm hiện tại, khi nó đang còn là xu hướng, giúp thu hút lượt truy cập và tăng traffic đột ngột cho website. Nhưng khi xu hướng đó lắng xuống, các bài viết này cũng sẽ dần bị lãng quên.

Một số dạng bài viết mang tính xu hướng thường là tin tức, thời sự, báo cáo, thống kê số liệu tại một thời điểm, thông tin về lịch nghỉ lễ, thi đấu, các bài cập nhật xu hướng…

Ví dụ, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Annie Leibovitz là tác giả của “bức ảnh thế kỷ” Messi và Ronaldo cùng đánh cờ đang rất được quan tâm trên mạng xã hội.

2. Các mẹo triển khai Evergreen Content cho nội dung website hiệu quả nhất

Như đã nói ở trên, việc tạo ra nội dung website Evergreen không phải là điều dễ dàng. Dưới đây Mắt Bão sẽ gửi đến bạn một số mẹo để triển khai Evergreen Content hiệu quả khi xây dựng nội dung của trang web.

Xem thêm:  Phễu Marketing là gì? Xây dựng phễu Marketing như thế nào hiệu quả?

Các mẹo để triển khai Evergreen Content khi tối ưu hóa nội dung website

2.1. Thực hiện những bài viết có chủ đề bền vững với thời gian

Một số chủ đề luôn bền vững theo thời gian có thể là công thức nấu ăn, phương pháp phòng, chữa bệnh, hướng dẫn sử dụng máy móc, cách chăm sóc da, cách chăm sóc thú cưng, chú giải thuật ngữ…

Các chủ đề này không mang tính xu hướng, chúng luôn được quan tâm và tìm kiếm theo thời gian.

2.2. Ứng dụng Evergreen Content trên mạng xã hội

Các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Twitter là công cụ tuyệt vời để bạn có thể ứng dụng Evergreen Content nhằm quảng bá hình ảnh thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Đây là một phương pháp tương đối hiệu quả để tăng các chỉ số mạng xã hội như lượt hiển thị, lượt tiếp cận, lượt tương tác. Nếu bạn là người bận rộn, Evergreen Content sẽ tiết kiệm thời gian quản lý, viết nội dung, đồng thời giúp bạn dễ dàng sáng tạo thêm nhiều content khác.

2.3. Sắp xếp vị trí các bài viết Evergreen với một trang chính

Rất nhiều trang web sáng tạo ra nhiều nội dung thường xanh tốt nhưng lại không biết cách sắp xếp khiến các bài viết này bị chôn vùi phía dưới những bài đăng mới.

Để khắc phục điều này, bạn có thể tạo một trang chính nổi bật và phân loại các bài đăng Evergreen. Đây sẽ là một cách hữu ích để website tăng sự liên kết giữa các bài viết. Việc này cũng sẽ góp phần thúc đẩy SEO và tăng thứ hạng tìm kiếm của website.

2.4. Triển khai các hướng khác nhau cho bài viết

Evergreen Content không chỉ được triển khai dưới dạng bài viết mà còn có thể ở các dạng hình ảnh, video, đồ họa… Ngoài ra, với một chủ đề, bạn có thể triển khai thành nhiều chủ đề con với nội dung cung cấp thông tin chi tiết hơn và góc nhìn khác.

2.5. Tập trung viết bài hướng đến người mới thay vì các chuyên gia

Tập trung viết những chủ đề dành cho người mới bắt đầu sẽ hiệu quả hơn việc viết bài phục vụ các chuyên gia. Với những người mới, bạn sẽ không phải quá trau chuốt nội dung website và không cần tập trung đi sâu vào chuyên môn. Hơn nữa, tệp người mới rộng hơn nên lượng truy cập website sẽ cao hơn.

Xem thêm:  Page WordPress là gì? Sự khác nhau giữa Page và Post trong WordPress

2.6. Hạn chế thuật ngữ chuyên ngành

Khi viết nội dung cho những người mới, bạn nên hạn chế sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành, thay vào đó là các từ ngữ thông dụng, dễ hiểu. Việc dùng nhiều thuật ngữ chuyên môn sẽ gây cản trở quá trình tiếp nhận thông tin của người đọc.

2.7. Tối ưu hóa SEO cho bài viết

Khi làmwebsite, bạn nên tối ưu các từ khóa SEO, chèn từ khóa cho tiêu đề, URL, có thể triển khai trước các từ khóa dài. Bạn cũng có thể liên kết các bài viết Evergreen để tăng thứ hạng SEO.

Để triển khai Evergreen Content hiệu quả cần lên chiến lược nội dung bài bản thay vì viết theo bản năng

Bài viết trên CHILI đã giúp bạn trả lời câu hỏi Evergreen Content là gì và các mẹo để triển khai Evergreen Content cho nội dung website. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn lên chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả, đạt thứ hạng cao trên Google.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html

Nguồn: Mắt Bão