Bỏ Túi 5 Công Thức Đặt Tên Fanpage Ấn Tượng Cho Doanh Nghiệp

Bạn đang đau đầu suy nghĩ làm thế nào để đặt tên Fanpage cho doanh nghiệp của mình thật hay và không đụng hàng? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những công thức đặt tên Fanpage “cực chất” và ý nghĩa nhất định bạn không nên bỏ qua.

Đặt tên Fanpage thu hút triệu lượt người dùng ghé thăm
Đặt tên Fanpage thu hút triệu lượt người dùng ghé thăm

Công thức đặt tên Fanpage triệu người mê

Áp dụng công thức “vàng” vào tên Fanpage

Bạn nên áp dụng công thức “vàng” sau đây để đặt tên Fanpage:

Mặt hàng / sản phẩm / dịch vụ + Tên thương hiệu / Tên cửa hàng

Đặt tên theo cách này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm cửa hàng của bạn thông qua hệ thống tìm kiếm của Facebook, đồng thời khách hàng có thể nắm được thông tin về sản phẩm/mặt hàng bạn kinh doanh.

Áp dụng công thức vàng để đặt tên Fanpage
Áp dụng công thức “vàng” để đặt tên Fanpage

Thể hiện rõ ngành nghề – lĩnh vực của Page

Đặt tên Fanpage thể hiện rõ ngành nghề – lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp ích cho cả người dùng và shop của bạn.

Xem thêm:  Khắc phục lỗi ‘Too many connections’ khi dùng FileZilla

Chẳng hạn khi Fanpage của bạn đang chạy quảng cáo tăng like/tăng tương tác thì phần tên Fanpage sẽ được bôi đậm và cỡ chữ to hơn khi hiển thị. Điều này, khiến khách hàng vừa nhìn thấy đã nhanh chóng nhận ra bạn kinh doanh mặt hàng gì mà không mất nhiều thời gian tìm hiểu, nếu là loại mặt hàng họ đang tìm kiếm thì họ sẽ không chần chừ nhấp vào Fanpage.

Bạn nên thể hiện rõ nội dung Fanpage thông qua cách đặt tên Fanpage để giúp tăng tỷ lệ khách hàng ghé thăm Fanpage, tối ưu hóa chi phí quảng cáo và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Mô tả điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ

Một trong những công thức đặt tên Fanpage hay và được sử dụng phổ biến là:

Tên thương hiệu + đặc điểm nổi bật sản phẩm / dịch vụ.

Ví dụ: JP Handmade Leather – Túi da thủ công cao cấp

Tên Fanpage cần mô tả đặc điểm nổi bật của sản phẩm
Tên Fanpage cần mô tả đặc điểm nổi bật của sản phẩm

Thêm thương hiệu vào tên Fanpage

Mặt hàng kinh doanh giống nhau rất nhiều, vì vậy bạn cần đặt tên thương hiệu vào tên Fanpage để khách hàng dễ phân biệt và tìm ra bạn nhanh chóng. Điều này giúp Fanpage của bạn có điểm khác biệt hơn so với vô vàn đối thủ khác.

Sử dụng từ khóa có lượt tìm kiếm cao đặt tên Fanpage

Khách hàng luôn ưu tiên truy cập vào những Fanpage thuộc kết quả tìm kiếm đầu tiên. Chính vì vậy, bên cạnh các yếu tố tên Fanpage phải hay, ấn tượng, dễ nhớ thì điều quan trọng không kém là Fanpage của bạn cần thuộc trên top kết quả tìm kiếm của người dùng.

Để Fanpage nằm trên top tìm kiếm thì tên Fanpage của bạn phải xuất hiện từ khóa có lượt tìm kiếm cao. Bạn có thể sử dụng các công cụ đo lường từ khóa để hỗ trợ cho việc lựa chọn từ khóa được tìm kiếm nhiều và liên quan đến mặt hàng bạn kinh doanh.

Xem thêm:  Hướng dẫn chống DDOS bằng dịch vụ Cloudflare

Để đặt tên trang Facebook hay cần lưu ý điều gì?

Tránh đặt tên Fanpage theo tên Website

Nếu bạn là một thương hiệu mới, bạn không nên đặt tên Fanpage theo tên Website. Vì việc này thường gây cảm giác thương mại hóa, không gần gũi với người dùng.

Hơn nữa, bạn là một thương hiệu mới nên việc đặt tên Fanpage theo tên Website sẽ làm lượng người dùng tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Facebook không được cao vì chưa nhiều người biết đến thương hiệu.

Một thương hiệu mới nên đặt tên Fanpage có tên sáng tạo và hướng đến nhu cầu người dùng nhiều hơn để có thể thu hút người dùng ghé thăm Fanpage.

Tránh đặt tên trang Facebook theo tên Website
Tránh đặt tên trang Facebook theo tên Website

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã có Website và thương hiệu đã xây dựng lâu được nhiều người biết đến thì việc bạn đặt tên Fanpage theo tên Website sẽ đem lại những kết quả tốt.

Đặt tên dễ nhớ, tạo sự khác biệt với đối thủ

Việc đặt tên Fanpage dễ nhớ là điều bạn nên làm, tuy nhiên bạn đừng quên tên Fanpage dễ nhớ nhưng phải đem lại sự khác biệt so với đối thủ. Tránh các trường hợp dù tên Fanpage rất dễ nhớ nhưng lại quá chung chung và không tạo ra sự khác biệt nào như: quần áo nhập khẩu, mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng,…

Mô tả thêm dịch vụ, sản phẩm bạn cung cấp trong tên Fanpage

Khách hàng có thói quen tìm kiếm sản phẩm thì sẽ gõ trực tiếp tên sản phẩm đó để tìm kiếm. Nếu bạn cũng kinh doanh sản phẩm đó nhưng tên Fanpage của bạn không thể hiện sản phẩm thì cơ hội để khách hàng tìm thấy bạn là rất thấp.

Xem thêm:  Cảnh báo: Thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội & Cách phòng tránh

Vậy chẳng phải bạn đã bỏ lỡ khách hàng tiềm năng của mình rồi hay sao?

Để tránh bỏ lỡ bất kỳ cơ hội tiếp cận khách hàng nào bạn nên mô tả thêm dịch vụ, sản phẩm bạn cung cấp trong tên Fanpage.

Hạn chế sử dụng từ tiếng Anh khi đặt tên Fanpage

Theo xu hướng giới trẻ hiện đại ngày nay, nhiều Fanpage sử dụng tiếng Anh để đặt tên nhưng không biết việc này đôi khi gây cản trở cho người dùng tìm kiếm. Bởi vì chúng ta là người Việt, kinh doanh mặt hàng trên thị trường Việt Nam nên người dùng thường có thói quen gõ tiếng Việt để tìm kiếm.

Ngoại trừ trường hợp tên sản phẩm bạn kinh doanh bắt buộc phải ghi bằng tiếng Anh ra thì bạn vẫn nên đặt tên Fanpage bằng tiếng Việt để tạo cảm giác thân thiện cho người dùng tìm kiếm nhé!

Ngoài những lưu ý trên, bạn cần chú ý tránh sử dụng các từ ngữ dễ gây hiểu nhầm, chữ viết không dấu và tên Fanpage cần viết hoa đúng ngữ pháp.

Hi vọng qua những chia sẻ hữu ích trên của Mắt Bão, bạn sẽ đặt được tên Fanpage cho doanh nghiệp của mình thật thu hút mà không đụng hàng bất cứ doanh nghiệp nào!

Nguồn: Mắt Bão