Cách Đưa Email Tên Miền Ra Khỏi Danh Sách Đen Ngay Lặp Tức

Email tên miền là dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Bởi nó mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tăng sự tin cậy cho khách hàng, quảng bá doanh nghiệp, thuận tiện trong việc quản lý nhân viên. Tuy nhiên, do một vài nguyên nhân nào đó khiến Email doanh nghiệp của bạn bị lọt vào danh sách đen. Vậy lúc này bạn phải thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách đưa Email tên miền ra khỏi danh sách đen ngay lập tức.

Email tên miền được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng
Email tên miền được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng

Email tên miền là gì?

Email (Electronic mail) là thư điện tử. Mục đích của Email là gửi và nhận thư thông qua mạng Internet. Tốc độ truyền thông tin của email cực kỳ nhanh, bạn có thể nhận được thư chỉ trong vòng chưa tới 1 phút khi người bên bấm gửi.

Ngoài ra, nội dung email không đơn thuần là văn bản bằng chữ, nó còn có thể đính kèm hình ảnh, video, âm thanh vô cùng sống động.

Tên miền (Domain name) là một địa chỉ gắn liền với một website, khi muốn truy cập vào trang web cần phải thông qua tên miền này.

Vậy, Email tên miền thường được gọi là Email doanh nghiệp có đuôi là tên miền mà doanh nghiệp đang sở hữu.

Email tên miền thường được gọi là Email doanh nghiệp
Email tên miền thường được gọi là Email doanh nghiệp

Lợi ích của Email doanh nghiệp

Tăng sự chuyên nghiệp và độ tin cậy cho khách hàng

Khác với việc sử dụng email truyền thống, việc sử dụng Email tên miền giúp nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp lên cao hơn. Khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng và có cảm giác công ty của bạn chuyên nghiệp hơn khi mở email có đuôi tên miền của website công ty thay vì những email thông thường với đuôi @gmail.com hay @yahoo.com.

Xem thêm:  Hướng dẫn gỡ bỏ website WordPress

Một doanh nghiệp muốn thể hiện sự đẳng cấp, nâng tầm thương hiệu cần sở hữu một Email tên miền doanh nghiệp.

Giúp quảng bá doanh nghiệp hiệu quả, bảo mật thông tin tốt và chống spam

Có thể thấy việc sử dụng Email tên miền giúp quảng bá thương hiệu khá tốt. Khách hàng/đối tác chỉ cần nhìn thấy tên email sẽ biết được doanh nghiệp của bạn, tăng sự tin cậy và cảm giác an toàn khi giao dịch. Đặc biệt, họ sẽ không vội vàng đánh dấu email của bạn vào danh sách spam nếu nhìn thấy tên email là tên miền doanh nghiệp.

Email tên miền giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp
Email tên miền giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Ngoài ra, hầu hết hệ thống Email tên miền đều được trang bị bộ lọc chống spam vì vậy giữ cho hộp thư được an toàn từ những email nguy hiểm. Email doanh nghiệp giúp bảo mật thông tin tốt, có thể kiểm soát được số lượng, nội dung thư gửi đi để tránh việc rò rỉ thông tin nội bộ. Nếu không may xảy ra sự cố, tất cả thông tin sẽ được khôi phục nhanh chóng và đầy đủ.

Thuận tiện trong quá trình quản lý nhân viên

Một doanh nghiệp cần đăng ký Email tên miền bởi nó giúp quản lý hệ thống nhân viên một cách bao quát và dễ dàng. Hơn nữa, giúp quá trình trao đổi thông tin nội bộ nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

Nhân viên cũng được nhận những lợi ích từ email doanh nghiệp như tính năng tự động trả lời, lọc email spam, chặn địa chỉ email lạ. Điều này phục vụ cho quá trình làm việc của nhân viên được tốt hơn.

Xem thêm:  Chữ ký Email là gì? Tạo chữ ký Email chuyên nghiệp đơn giản

Mẹo “kéo” Email tên miền của bạn ra khỏi danh sách đen

Chắc hẳn bạn không bao giờ mong muốn email doanh nghiệp của mình bị các dịch vụ như Google, Spamhaus, Hotmail,… cho vào danh sách đen (blacklist). Vì điều này sẽ làm giảm uy tín doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, khi tên miền bị liệt vào danh sách đen sẽ khiến website bị ảnh hưởng về thứ hạng SEO, bị các bên cung cấp dịch vụ quảng cáo chặn lại.

Tên miền bị liệt vào danh sách đen sẽ làm giảm uy tín doanh nghiệp
Tên miền bị liệt vào danh sách đen sẽ làm giảm uy tín doanh nghiệp

Đưa Email doanh nghiệp ra khỏi danh sách đen như thế nào?

Bạn cần truy cập vào Bulk Email Sender Guidelines để thực hiện khiếu nại với Gmail. Tại đây, bạn sẽ thực hiện một số khai báo, nếu bạn trả lời các câu hỏi chính xác ở phần này bạn đã có thể xử lý hầu hết các tình trạng liên quan đến blacklist của email.

Tuy nhiên, nếu đã xác nhận chắc chắn bạn bị block IP rồi thì bạn có thể bỏ qua bước trên, và vào trực tiếp link sau đây để báo cáo sự cố cho bên quản trị Gmail: https://support.google.com/mail/contact/msgdelivery

Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin yêu cầu và hãy gửi một lời cảm ơn. Sau đó, bạn nên chờ đợi kết quả. Đừng quá nóng lòng hay thắc mắc khi không nhận được email trả lời của bên Gmail, vì thực sự họ rất hiếm khi trả lời những email khiếu nại như vậy.

Việc tốt nhất bạn nên làm đó là chờ đợi xem vấn đề được giải quyết hay chưa và thỉnh thoảng kiểm tra lại email của mình.

Xem thêm:  Cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn SMS và biện pháp phòng tránh.

Những lưu ý cần biết để tránh Email tên miền bị liệt vào danh sách đen

– Tên miền bị cảnh báo kém an toàn từ Google => cần đi gỡ

– IP gửi ra ngoài cần đảm bảo sạch, không rơi vào danh sách blacklist của các tổ chức chống spam thế giới => nhà cung cấp email hỗ trợ gỡ. Mắt Bão là đơn vị hỗ trợ rất tốt phần này cho khách hàng.

– Các trường hợp sau rất dễ rơi vào mục spam:

  • Subject toàn chữ in hoa
  • Chữ ký chèn link website dưới dạng hyperlink (đường dẫn đến website nào đó)
  • Gửi email không có nội dung hoặc ghi nội dung chỉ vài ký tự (giống như gửi thử email – test mail)
  • Gửi email có các ký tự nhạy cảm như test, bitcoin,…
  • Hình ảnh được chèn hyperlink,…

– Trường hợp gửi rơi vào spam của Gmail với nội dung thì cần click Report not spam (như ảnh bên dưới) để bộ lọc Gmail xem xét lại khoảng 7-14 ngày.

– Trường hợp gửi rơi vào spam của Gmail với nội dung thì cần click Report not spam

Mắt Bão là đơn vị cung cấp dịch vụ tạo Email tên miền chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp tin dùng
Mắt Bão là đơn vị cung cấp dịch vụ tạo Email tên miền chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp tin dùng

Việc sở hữu một Email tên miền thực sự là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Bạn hãy lựa chọn dịch vụ cung cấp Email tên miền uy tín để nhanh chóng giúp doanh nghiệp của mình sở hữu Email chuyên nghiệp ngay nào! Mắt Bão là đơn vị cung cấp dịch vụ tạo uy tín, bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế. Bạn có thể hoàn toàn an tâm, hài lòng khi sử dụng dịch vụ đăng ký Email doanh nghiệp tại Mắt Bão nhé!

Nguồn: Mắt Bão