Cách tối ưu Landing Page giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số

Landing Page là một trong những công cụ quan trọng để nâng cao hiệu quả cho các chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Tối ưu Landing Page đúng cách sẽ mang đến rất nhiều lợi ích trong việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tạo ra doanh thu.

Landing Page có thể mang đến cho doanh nghiệp lợi nhuận tốt hơn
Landing Page có thể mang đến cho doanh nghiệp lợi nhuận tốt hơn

Nếu bạn chưa biết cần phải tối ưu Landing Page như thế nào, Mắt Bão cung cấp đến bạn danh sách những công việc bạn cần làm. Một trang đích hoàn hảo cần có nội dung chất lượng. Hãy bắt đầu từ điều này nhé!

Xây dựng nội dung chất lượng

Landing Page là một trang độc lập trên Website với mục đích chuyển đổi khách truy cập trở thành khách hàng. Vì Landing Page cung cấp thông tin, hãy truyền tải những thông điệp rõ ràng và giá trị.

Khi xây dựng nội dung cho Landing Page bạn cần lưu ý:

Chú ý đến các tiêu đề

Tiêu đề là một trong những phần nổi bật nhất trên Landing Page. Một tiêu đề được đánh giá cao cần đảm bảo ngắn gọn, súc tích và truyền đạt đầy đủ thông tin. Nếu tạo được một tiêu đề đủ lôi cuốn sẽ lôi cuốn mọi người tiếp tục theo dõi nội dung.

Meta Description thu hút

Ngoài tiêu đề thu hút hãy tạo một Meta Description (nội dung mô tả) súc tích. Đây sẽ là lời giới thiệu hấp dẫn giúp khách hàng quyết định họ có xem tiếp hay không đồng thời giúp người đọc viết được những gì họ sẽ nhận được khi nhấp vào nội dung của bạn.

Nội dung cá nhân hóa

Một trang đích tốt là trang đích được cá nhân hóa. Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Hãy cung cấp những thông tin mà họ cần. Cùng với đó, nội dung cá nhân hóa còn giúp khách hàng hiểu rằng sản phẩm/dịch vụ của mình có thể mang đến những giá trị gì cho họ. Đừng quá tham lam quảng cáo sản phẩm, đừng sử dụng những từ ngữ khó hiểu, khách hàng của bạn sẽ nhanh chóng rời đi.

Nội dung đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc tối ưu Landing Page
Nội dung đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc tối ưu Landing Page

Khi viết nội dung cho Landing Page, bạn có thể nói về những nỗi đau đặc trưng mà khách hàng thường gặp cũng như cách mà sản phẩm/dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề đó. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa các thông tin khuyến mãi để khách hàng dễ dàng quyết định.

Xem thêm:  Top 6+ Plugin WordPress Tạo Sitemap Miễn Phí Và Trả Phí Tốt Nhất 2020

Tiêu đề phụ

Tiêu đề phụ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tiêu đề phụ sẽ cung cấp thêm cho khách hàng những thông tin cần thiết. Ngoài ra, tiêu đề phụ sẽ giúp người dùng nắm được bố cục nội dung và dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết.

Hình ảnh bắt mắt

Nội dung thường đi kèm với hình ảnh. Hãy lựa chọn những hình ảnh sắc nét, bắt mắt sẽ được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, sự kết hợp ăn ý giữa hình ảnh và văn bản sẽ càng tăng thêm tính chuyên nghiệp trên Landing Page của bạn.

Thông tin về doanh nghiệp

Trên Landing Page, thông tin về doanh nghiệp cũng cần được minh bạch để tạo sự tin tưởng và khách hàng có thể liên hệ bất cứ khi nào họ cần.

Dùng Video để tăng tính trực quan

Khảo sát State of Video Marketing Survey của Wyzowl cho thấy 87% nhà tiếp thị Video báo cáo rằng Video mang lại cho họ tỉ suất ROI tích cực. Vậy nên đừng quên sử dụng thêm Video trên Landing Page của mình.

Video giúp Landing Page thu hút và mang đến kết quả chuyển đổi tốt hơn
Video giúp Landing Page thu hút và mang đến kết quả chuyển đổi tốt hơn

Theo một nghiên cứu của HubSpot về các trang đích, 30% các trang đích hàng đầu có nội dung là Video. Thêm Video sẽ giúp nội dung Landing Page thêm thu hút và khách hàng thêm ấn tượng với doanh nghiệp của bạn.

Khi thêm Video vào Landing Page bạn cũng cần lưu ý là phải chọn Video chất lượng cao và có dung lượng không quá lớn để không làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Bạn có thể lưu trữ Video lên 1 bên thứ 3 như YouTube để giảm tải cho trang.

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng công cụ “WordPress Installer” trên WordPress Hosting v3

Tối ưu thời gian tải trang

Thời gian tải trang được hiểu là quảng khoảng thời gian từ khi người dùng nhấp vào Link cho đến khi toàn bộ nội dung trang được hiển thị. Báo cáo của Google cho thấy nếu thời gian tải trang tăng từ 1 giây lên 3 giây, tỷ lệ thoát sẽ tăng 32%.

Bạn cần nghiên cứu và phân tích Website của mình để xem cần phải thay đổi ở đâu, từ đó có sự tối ưu phù hợp giúp cải thiện tỷ lệ tải trang.

Một số gợi ý cho bạn để có thể tăng tốc Landing Page như: Lựa chọn máy chủ lưu trữ chất lượng, tối ưu hình ảnh hợp lý, giảm Plugin, giảm số lượng tệp JavaScript và CSS…

Đơn giản hóa trang Landing Page

Nhiều người đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi xây dựng Landing Page đó chính là quá tham lam về nội dung. Quá nhiều chữ, quá nhiều hình ảnh, quá nhiều CTA… sẽ tạo nên một không gian lộn xộn và khiến khách hàng rối mắt.

Đơn giản hóa mọi thứ cũng là một cách tối ưu Landing Page mang đến hiệu quả cao
Đơn giản hóa mọi thứ cũng là một cách tối ưu Landing Page mang đến hiệu quả cao

Vậy nên hãy tạo ra trang Landing Page với nội dung gọn gàng và đơn giản. Bạn muốn khách hàng tập trung vào nội dung nào thì hãy làm nổi bật nội dung ấy. Chẳng hạn bạn muốn khách tập trung vào nút kêu gọi mua hàng, hãy đặt nút ở những vị trí dễ thấy, đồng thời làm nổi bật những nội dung kêu gọi khách hàng hành động.

Gia tăng tỉ lệ mua hàng với CTA rõ ràng

Thêm một sai lầm nữa khi xây dựng Landing Page đó là coi nhẹ CTA. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ Landing Page nào. CTA càng thu hút thì hiệu quả chuyển đổi sẽ càng cao.

Xem thêm:  Khắc phục lỗi ‘Too many connections’ khi dùng FileZilla

Để có một CTA hấp dẫn người xem, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • CTA phải được thiết kế thu hút, đặt ở nội dung dễ thấy.
  • CTA cần phải có điểm nhấn đặc biệt, gây ấn tượng với khách hàng.
  • CTA phải nổi bật trên trang.
  • CTA nên sử dụng những lời kêu gọi hành động mang lại hiệu quả cao như: cơ hội duy nhất để sở hữu, khuyến mãi lớn chưa từng có…
  • CTA cần yêu cầu người dùng hành động.

Theo số liệu từ HubSpot Các CTA được cá nhân hóa hoặc CTA thông minh có thể giúp chuyển đổi tốt hơn 202% so với các CTA mặc định. Do đó, bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến CTA.

Việc tối ưu Landing Page cần được thực hiện nhanh và chính xác
Việc tối ưu Landing Page cần được thực hiện nhanh và chính xác

Ngoài ra, khi xây dựng Landing Page bạn cũng cần đầu tư chi Form thông tin. Đây chúng là phần quan trọng để doanh nghiệp lấy được thông tin khách hàng và tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Form điền thông tin nên ngắn gọn và đầy đủ. Không nên thiết kế Form quá dài vì khách hàng sẽ mất kiên nhẫn. Form cũng nên được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy để khách hàng dễ theo dõi..

Mọi hoạt động tiếp thị như quảng cáo Facebook, Email hay SEO đều có chung 1 mục đích đó là đưa khách hàng đến Landing Page. Đừng vì Landing Page không chất lượng mà khiến mọi nỗ lực của bạn trở thành vô nghĩa. Hãy tối ưu cho Landing Page ngay hôm nay.

Một Landing Page hoàn hảo sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều cơ hội chuyển đổi khách hàng và tăng trưởng doanh thu. Đó là lý do vì sao hầu hết doanh nghiệp đều xây dựng rất nhiều Landing Page và tối ưu chúng mỗi ngày.

Hi vọng bài viết trên của Mắt Bão sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn tối ưu Landing Page dễ dàng. Nếu cần được tư vấn về tên miền, Hosting, Server cho Landing Page, hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: Mắt Bão