Cloud Hosting Linux là gì? Những điều cần biết về Cloud Hosting Linux

Cloud Hosting hiện nay đang được đông đảo người dùng internet quan tâm bởi vì Cloud Hosting cung cấp một không gian lưu trữ không giới hạn. Công nghệ này hoàn toàn phù hợp với những website nhận được một lượng truy cập lớn.

Cloud Hosting Linux là gì?

Cloud Hosting Linux là dịch vụ lưu trữ trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux sử dụng công nghệ điện hóa đám mây Cloud.Cloud Hosting Linux hỗ trợ những ngôn ngữ lập trình như PHP, Pear, Python và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Xuất phát từ cơ chế linh hoạt của nó mà Cloud Hosting luôn được các chủ website ưa chuộng lựa chọn. Nếu xét về độ tiện lợi thì Cloud Hosting Linux hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm từ hơn từ người dùng. Vậy Cloud Hosting Linux là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cloud Hosting Linux là gì
Cloud hosting Linux là dịch vụ cloud hosting được ưa chuộng hàng đầu hiện nay

Cloud Hosting Linux là dịch vụ lưu trữ trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux được dùng hỗ trợ những ngôn ngữ lập trình như PHP, Pear, Python và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Bản thân Linux là một hệ điều hành được viết trên các mã nguồn mở như PHP, MySQL, Pythin, XML. Và hầu hết các website lớn trên thế giới như Google, Facebook, Amazon đều sử dụng máy chủ Linux để phát triển.

Hệ điều hành Linux là gì?

Nói qua một chút về hệ điều hành Linux, không phải tự nhiên mà các website lớn, có tính đa dụng lại ưa chuộng các dịch vụ được phát triển trên nền tảng này, đặc biệt là dịch vụ cloud hosting.

Linux là một hệ điều hành được phát triển dựa trên hệ điều hành Unix. Hệ điều hành được viết bằng mã nguồn mở, cho phép các nhà phát triển tự do sửa đổi, bổ sung vào mã nguồn của nó. Đặc biệt Linux là một hệ điều hành hỗ trợ phát triển cho các phần cứng nhiều nhất, cho đến thời điểm hiện tại.

Ưu điểm của hệ điều hành Linux

Một trong những ưu điểm chính khiến cho hệ điều hành Linux cùng với những sản phẩm của nó nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng động đó chính là TÍNH ĐA NHIỆM.

Nếu hệ điều hành Windows hoạt động theo cơ chế “nhiều tiến trình đẩy nhau”, tức là trong một khoản thời gian nhất định thì chỉ có một tiến trình được hoạt động. Sau khi tiến trình này được xử lý xong.

Xem thêm:  Ý Tưởng Kinh Doanh Mùa Dịch – Biến Nguy Thành Cơ

Linux thì không như vậy. Hệ điều hành này sẽ phân chia thời gian xử lý khác nhau. Do đó nó cho phép nhiều tiến trình có thể xảy ra cùng một lúc một cách độc lập với nhau. Đó chính là tính đa nhiệm của hệ điều hành Linux này.

Một thuộc tính khác của hệ điều hành Linux đó chính là nó giúp TỐI ƯU BỘ NHỚ được hiệu quả. Bởi vì Linux sử dụng bộ nhớ swap khi dung lượng có giới hạn. Tuy tính năng này có phần làm giảm tốc độ xử lý, nhưng nó cho phép người dùng có thể xử lý những chương trình có yêu cầu bộ nhớ lớn hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hệ điều hành Linux, có thể xem bài viết này: Linux là gì?Tổng hợp mọi kiến thức về hệ điều hành Linux

Cloud Hosting Linux là lựa chọn tối ưu cho lưu trữ website
Cloud Hosting Linux là lựa chọn tối ưu cho lưu trữ website

Điểm khác nhau giữa Cloud Hosting Windows và Cloud Hosting Linux là gì?

Hai đối thủ chính trong vấn đề cung cấp các dịch vụ cloud hosting phổ biến hiện nay đó là Linux và Windows. Mỗi hệ điều hành đều có những đặc điểm riêng, điều đó khiến các nền tảng cloud hosting mà các đơn vị này cung cấp cũng có sự khác biệt. Cụ thể như:

Hệ điều hành dùng để phát triển Cloud Hosting Linux được phát triển trên hệ điều hành Linux. Hệ điều hành này được viết bằng các ngôn ngữ PHP, MySQL, Python và XML. Còn cloud hosting Windows được phát triển trên hệ điều hành Windows. Và được viết bằng các ngôn ngữ như ASP, ASP.net. Do đó các website này sẽ chạy mượt mà hơn trên các cloud hosting Windows.

 • Giá thành

Cloud hosting Linux có chi phí thấp hơn so với Cloud hosting Windows. Từ đó có thế giúp bạn tối ưu và tiết kiệm chi phí được hiệu quả.

 • Tính chuyển đổi

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ Cloud hosting Linux sang Cloud hosting Windows. Nhưng với chiều ngược lại thì không.

 • Khả năng bảo mật

Thực chất có nhiều ý kiến cho rằng Cloud Hosting Windows có nhiều lỗ hổng hơn về bảo mật. Nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật là như nhau. Thế nhưng Cloud hosting Linux có thể nhanh chóng vá lại hơn nhờ vào mã nguồn mở.

Cloud Hosting Windows và Cloud Hosting Linux
Cloud Hosting Linux và Windows đều có những ưu nhược điểm riêng

Tính năng của Cloud Hosting Linux là gì?

Cloud Hosting Linux sở hữu những tính năng ưu việt, cụ thể như:

 • Có thể chạy trên được tất cả các máy chủ DELL hoặc HP với bộ nhớ RAM lên đến 64GB. Đồng thời có thể sử dụng trên mỗi server dòng CPU từ 6 đến 8 core.
 • Lưu trữ hệ thống Cloud SSD giúp website có thể đạt 100% tốc độ tải trang một cách hiệu quả.
 • Trang bị cổng mạng 1G cho phép người dùng có thể kết nối internet giúp upload, download dữ liệu cực kỳ nhanh chóng.
 • Trang bị hosting Cpanel – đây là một hosting được phát triển trên nền tảng Linux. Cpanel giúp cung cấp một giao diện đồ họa vô cùng đơn giản, linh hoạt với nhiều tính năng đi kèm. Ngoài ra, Cpanel còn giúp bảo mật hiệu quả, cùng với khả năng tự động hóa cao.
Xem thêm:  Settings WordPress là gì? Cách thiết lập Setting WordPress

Lợi ích khi sử dụng Cloud Hosting Linux là gì?

Hosting Linux đang trở nên phổ biến bởi những lợi ích của nó, không chỉ dừng lại ở thiết kế mà thể hiện ở chức năng cũng như giá thành, cụ thể như sau:

 • Tính bảo mật cao

Cloud hosting Linux thể hiện sự vượt trội về khả năng bảo mật hơn so với các hosting trước đây. Với dịch vụ cloud hosting, trang web của bạn sẽ đảm bảo hoạt động ổn định, mượt mà và không gặp quá nhiều thời gian chết.

 • Khả năng tương thích cao

Nhờ vào việc xây dựng dựa trên mã nguồn mở mà cloud hosting Linux có khả năng tương thích cao. Đó là nhờ vào các chương trình tương thích để làm cho các ứng dụng khác chạy đúng trên máy chủ linux hosting, mang lại khả năng ứng dụng cao và linh hoạt hơn.

 • Vận hành ổn định

Sự ổn định đó chính là điều mà các khách hàng ưa chuộng đối với dịch vụ cloud hosting Linux này. Đó là nhờ vào hệ cơ sở dữ liệu của Linux chạy vô cùng trơn tru và nhẹ nhàng. Do đó trang web của bạn không cần phải lo lắng về việc downtime bất ổn.

 • Tiết kiệm chi phí

Cloud hosting giúp đảm bảo tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bởi vì lợi thế đây là mã nguồn mở nên bạn không cẩn phải trực tiếp tải về máy tính. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải trả thêm bất kỳ những chi phí nào.

Điểm hạn chế của cloud Hosting Linux là gì?

Bên cạnh những ưu điểm, Cloud hosting cũng có một số các điểm hạn chế sau:

 • Khó khăn khi chạy trên các mã nguồn Windows

Điều này tất nhiên vì Windows không hỗ trợ hosting Linux. Mặc dù cloud hosting Linux vẫn có thể chạy được trên mã nguồn của Windows nhưng sẽ khá khó khăn vì sự không tương thích.

 • Cloud hosting Linux vẫn tồn tại một số lỗi. Nhưng vì mã nguồn mở nên nó nhận được sự đóng góp rất đông đảo từ cộng đồng mạng và người dùng.

Công ty nào tại Việt Nam cho thuê Cloud Hosting Linux?

Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều công ty hosting chuyên cung cấp các dịch vụ Hosting Linux nói riêng và hosting nói chung. Trong đó Mắt Bão là một đơn vị đáng tin cậy cung cấp cho người dùng các gói thuê hosting vô cùng hiệu quả.

Tất các các gói dịch vụ hosting Linux tại Mắt Bão bao gồm Hệ điều hành, phần mềm và bảng điều khiển 100% bản quyền. Cùng với đó, Mắt Bão cung cấp cho bạn đường truyền tốc độ cao lên đến 1Gbps trong nước và 10Mbps quốc tế.

Bên cạnh Mắt Bão, một số các công ty cho thuê hosting Linux nổi bật có thể kể đến hiện nay là Digistar, Azdigi,…Mỗi công ty đều có cung cấp những gói hosting với dung lượng và mức giá khác nhau cho bạn có thể tham khảo để mua cloud hosting linux.

Xem thêm:  7 Cách Bán Hàng Trên Zalo Cho Người Mới Hiệu Quả Nhất

Mua Hosting Linux cần lưu ý điều gì?

Nhìn chung, thủ tục để thuê hosting Linux cũng tương đối đơn giản. Bạn có thể thuê với hình thức cá nhân hoặc là doanh nghiệp. Nhìn chung để có thể thuê được một dịch vụ hosting Linux tốt, bạn cần nên lưu ý đến những điều sau:

 • Chọn những dịch vụ thuê Hosting Linux uy tín: Tức là khách hàng phải biết được công ty đó có trang bị trung tâm Dữ liệu ở đâu. Vì thế cơ sở hạ tầng chính là yếu tố quan trọng để lựa chọn nhà cung cấp hosting. Bởi vì một dịch vụ hosting tốt giúp bảo mật thông tin tốt nhất có thể.
 • Nên chọn nhà cung cấp có dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật 24/7, có nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp để cung cấp mọi giải pháp.
 • Tính linh hoạt: Các gói hosting cần hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ lập trình cũng như các cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên internet hoặc là các công cụ viết sẵn.
Cần chọn dịch vụ hosting Linux tại những đơn vị uy tín
Cần chọn dịch vụ hosting Linux tại những đơn vị uy tín

Giá thuê Cloud Hosting Linux thế nào?

Các công ty cho thuê hosting Linux thường có các gói dịch vụ hosting cho thuê theo tháng với mức giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng một tháng.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê hosting Linux thường bao gồm dung lượng, băng thông, số tài khoản FTP, tên miền, cùng với những dịch vụ đi kèm khác. Do đó giá thuê hosting Linux thường bao gồm những các nhóm sau:

 • Cloud Hosting dành cho cá nhân

Với dung lượng đám mây từ khoảng 1000 MB đến 2GB. Băng thông dao động từ 20 đến 30GB. Khách hàng chỉ có thể sử dụng được cho một tên miền. Mức giá thuê cho cá nhân dao động từ 50.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ/tháng.

 • Cloud Hosting dành cho doanh nghiệp

Dung lượng đám mấy từ khoảng 3GB đến 4GB. Băng thông không giới hạn. Khách hàng có thể sử dụng cho từ 2 đến 4 tên miền. Mức giá thuê dao động từ 200.000 đến 400.000 VNĐ/tháng.

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về Cloud Hosting Linux, cũng như là các dịch vụ cloud hosting Linux phổ biến tại Việt Nam. Hy vọng bạn có thể tìm chọn cho mình được những dịch vụ ưng ý.

Xem thêm: 

Nguồn: Mắt Bão