Danh sách 5 công cụ kiểm tra tên miền chính xác nhất

Tên miền được xem như “địa chỉ nhà cá nhân” của từng trang web. Do đó, kiểm tra tên miền giống như việc xác định tên riêng đó đã được sử dụng hoặc trùng lặp ở đâu chưa. Việc làm này cực kì đơn giản và dễ thực hiện nếu như bạn biết 5 công cụ kiểm tra chính xác nhất hiện nay. 

Vậy đây là những công cụ nào? Bạn đã biết cách sử dụng 5 công cụ này chưa? Cùng tìm hiểu cách tra cứu tên miền đơn giản mà Mắt Bão đề cập thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bài viết liên quan: 

Những tên miền phù hợp cho website

1. Kiểm tra tên miền mang lại lợi ích gì?

Kiểm tra tên miền không chỉ giúp trang web của bạn sở hữu tên riêng độc đáo, tạo thương hiệu cho doanh nghiệp mà còn đem đến những ưu điểm như:

  • Hạn chế đăng ký phải các tên miền đã được sở hữu 

Tên miền trên Internet không giới hạn ở trong nước hay nước ngoài. Tuy nhiên, nếu tên miền đã trùng lặp, bạn sẽ không thể sử dụng được. Do đó, việc kiểm tra tên miền giúp bạn biết tên nào đã được sử dụng, từ đó lựa chọn tên mới không bị trùng lặp. 

Ví dụ: Bạn muốn xây dựng một web hỗ trợ kỹ thuật điện tử và muốn đặt tên là: kythuatdientu.com. Tuy nhiên, sau khi tra cứu, tên miền này đã được sử dụng. Vì thế, bạn cần suy nghĩ một tên web khác, phù hợp với doanh nghiệp của mình.  

Xem thêm:  Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ship COD Tại Việt Nam Cho Người Mới

Lợi ích tên miền mang lại cho người dùng 

Hiện nay, nhiều người dùng nghĩ rằng chỉ cần đổi phần đuôi của tên miền từ “.com” thành “.com.vn” hoặc “.abc” tùy ý là có tên miền khác. Đây không phải điều Mắt Bão khuyến khích bởi thay đổi đuôi sau domain sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường.  

  • Giúp lập kế hoạch chi tiêu hợp lý 

Lợi ích tiếp theo mà việc kiểm tra tên miền đem lại cho bạn là dễ dàng ước tính khoản chi phí phát sinh khi đăng ký domain. Một số loại phí bạn cần thanh toán khi đăng ký sử dụng tên miền website bao gồm: phí đăng ký, phí duy trì (theo thời gian bạn chọn: hàng quý, hàng năm), mức chiết khấu, phí dịch vụ phát sinh,… Tất cả các khoản phí này đều được thống kê chi tiết và đầy đủ, giúp bạn dễ dàng theo dõi. 

Từ đó, bạn dễ dàng lên kế hoạch sử dụng ngân sách của mình để đầu tư vào việc xây dựng tên miền. Tính toán kỹ lưỡng các mức phí tiêu hao sẽ giúp bạn giữ thế chủ động về tài chính, tránh xảy ra các thiệt hại sau này. 

2. 5 công cụ kiểm tra tên miền nhanh chóng và chính xác nhất 

Để phục vụ việc kiểm tra tên miền đơn giản và chính xác tại nhà, Mắt Bão xin giới thiệu đến bạn top 5 công cụ hữu hiệu nhất hiện nay. 

Whois

Đây là công cụ miễn phí giúp khách hàng dễ dàng sử dụng tại nhà. Whois thu thập tất cả thông tin trên nhiều website khác nhau, thậm cả địa chỉ IP. Một số ưu điểm của công cụ này là: 

  • Không giới hạn số lượng tra cứu tên miền: Tuy Whois là công cụ miễn phí nhưng chúng cho phép người dùng tùy ý kiểm tra tên miền quốc tế khác nhau và không hạn chế lượt dùng trong ngày.   

Whois là công cụ tra cứu tiền miền miễn phí 

  • Không yêu cầu tạo lập tài khoản: Với Whois, mọi thứ trở nên đơn giản và tiện lợi. Vào website của Whois, bạn chỉ cần điền các thông tin về tên miền cần tra và dùng bình thường mà không cần tạo tài khoản. Điều này giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. 
Xem thêm:  Hướng dẫn tích hợp chức năng đăng nhập WordPress với tài khoản mạng xã hội

Domain tools

Domain tools là website tập hợp các công cụ kiểm tra tên miền, hỗ trợ người dùng tra cứu dữ liệu, lịch sử của tất cả các website một cách cụ thể và chi tiết nhất. Một số tính năng Domain mang lại bao gồm: Lịch sử truy cập, hạn dùng của tên miền, chủ sở hữu tên web,.…  

Domain tool được nhiều người ưa chuộng 

Bên cạnh đó, Domain còn cung cấp những tên miền đẹp với mức giá hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đấu giá chúng trên sàn quốc tế để xác thực quyền sở hữu.  

Name boy 

Name Boy giúp bạn dễ dàng có được tên miền đẹp và nhanh chóng nhờ tính năng tra cứu tiện lợi. Bạn chỉ cần nhập những ký tự đầu – cuối của tên miền trên thanh công cụ tìm kiếm. Chỉ sau vài giây, Name Boy sẽ trả lại kết quả cho bạn. 

Name Boy là công cụ tra cứu dễ dùng và tiện lợi

Name Boy là một trong những công cụ tra cứu tên miền Việt Nam được nhiều người ưa chuộng và có số lượng người sử dụng cao. 

Safe Web

Safe Web không chỉ giúp bạn kiểm tra lịch sử tên miền mà còn giúp hỗ trợ tra cứu các hoạt động trước kia của domain có bị liệt vào danh sách đen từng bị Google đánh gậy không. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn chọn được tên miền chất lượng và uy tín, từ đó tạo nên sự chuyên nghiệp cho website của mình. 

Hosterstats 

Hosterstars là một trong những công cụ miễn phí giúp người dùng  kiểm tra DNS của bất kỳ tên miền nào. Website này cho phép thống kê hơn 5 triệu nhà cung cấp hosting thông qua xác thực chính chủ của người đăng ký. Ưu điểm nổi bật của Hosterstars chính là khả năng tra cứu rộng, phạm vi theo dõi lớn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với kết quả do công cụ này mang lại.

Xem thêm:  Top 7 Theme WordPress Y Tế Được Chuyên Gia Khuyên Dùng

3. Hướng dẫn kiểm tra tên miền tại Mắt Bão  

Nếu ngại sử dụng các website nước ngoài để tra cứu tên miền, Mắt Bão chính là đơn vị hỗ trợ bạn tra cứu domain nhanh chóng và chính xác nhất. 

Để kiểm tra tên miền Việt Nam ở Mắt Bão, bạn chỉ cần truy cập vào Website chính thức: https://www.matbao.net/, điều thông tin về tên miền trên thanh công cụ và nhấn nút tìm kiếm. Chỉ trong vòng vài giây, công cụ sẽ nhanh chóng trả về kết quả và đề xuất những tên miền liên quan khác với mức giá tính theo năm. 

Tra cứu tên miền chính xác và nhanh chóng tại Mắt Bão 

Mắt Bão là đơn vị kiểm tra tên miền uy tín, chất lượng và cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến khách hàng. Đến với Mắt Bão, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ web hiện đại và tiết kiệm chi phí nhất. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về chủ đề lựa chọn công cụ tra cứu domain. 

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html

Nguồn: Mắt Bão