Duy trì độ bền vững cho site vệ tinh, tưởng khó mà dễ

Xây dựng hệ thống site vệ tinh hiệu quả là một trong các bước giúp nâng cao hiệu quả chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Đặc biệt, với các trang chủ đang thực hiện các kỹ thuật SEO, bạn cần những site con nâng cao thứ hạng tìm kiếm cho website chính. 

Vậy Site vệ tinh là gì? Làm thế nào để duy trì độ bền vững cho site vệ tinh? Cùng Mắt Bão tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Bài viết liên quan: 

duy trì độ bền vững cho site vệ tinh hỗ trợ tăng thứ hạng website

Site vệ tính giúp thúc đẩy thứ hạng của web chính  

1. Website vệ tinh có gì khác với website chính thức

  • Site vệ tinh là gì? 

Site vệ tinh là những trang con cung cấp nội dung tương tự hoặc liên quan để bổ trợ cho trang chính. Tuy nhiên, các website này hoạt động độc lập và tách biệt như những trang web bình thường khác.

Site vệ tinh được phát triển nhằm hỗ trợ quá trình tối ưu kỹ thuật SEO, giúp keyword lọt top tìm kiếm và giữ thứ hạng bền vững, từ đó nâng cao hiệu quả của chiến dịch Digital marketing cho doanh nghiệp. Thông thường, các site con dùng để bổ trợ cho các các từ khóa dài, giúp người dùng dễ dàng quan sát tình hình tổng quan.

Hệ thống site vệ tinh được xây dựng và chỉnh chu

Tổng quát về xây dựng hệ thống site vệ tinh  

  • So sánh điểm khác nhau của site vệ tinh và site chính thức 

Site chính thức hay còn gọi là trang chủ, được coi như một văn phòng trên mạng Internet. Đây là nơi giới thiệu thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp,… 

Xem thêm:  Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Pinterest Ít Người Biết

Ngược lại, site vệ tinh là gì? Đây là những website chỉ hỗ trợ phần nào cho site chính, giúp thu hút, tạo nhiều cơ hội để người đọc truy cập vào trang chủ.  

Site chính cò càng nhiều trang liên kết nhỏ, bạn sẽ càng có cơ hội cạnh tranh cao hơn so với đối thủ. Site con thường chứa các cụm “call to action” để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Do đó, khi các website chính được trang bị hệ thống site vệ tinh chất lượng, chúng sẽ nhanh chóng tăng hạng tìm kiếm và giúp tăng doanh số bán hàng. 

2. Một số kinh nghiệm xây dựng website vệ tinh

Sau khi đã tìm hiểu chi tiết về Site vệ tinh là gì, bạn nên chú ý những tiêu chí sau để xây dựng một hệ thống trang con chất lượng nhất. 

  • Thực hiện thủ công 

Để tránh bị Google liệt kê bạn vào “danh sách đen”, bạn cần tự thao tác các bước thủ công như: đăng ký tài khoản, địa chỉ IP khác nhau,… khi xây dựng các site vệ tinh và cập nhật nội dung cho chúng. Lúc đó, Google chỉ đánh giá bạn là một người dùng thông thường chứ không phải đang cố tình tạo các site con.  

Quy trình xây dựng hệ thống site vệ tinh thủ công

Site vệ tinh nên được thực hiện thủ công từng bước 

Tuy nhiên, để tăng chất lượng cho web chính, bạn nên quan tâm đến chất lượng cho từng site vệ tinh thay vì tập trung vào số lượng.

  • Tránh đặt liên kết site cùng thời điểm 

Bạn không nên dẫn các link liên kết site vệ tinh đến trang chủ trong cùng thời gian. Vì hành động này có thể khiến Google nghi ngờ người dùng đang nâng cấp thứ hạng trang web phi tự nhiên. Lúc đó, các website sẽ bị cảnh báo hoặc tệ hơn là nhận “gậy” từ Google. 

  • Công bố các site vệ tinh cẩn thận 
Xem thêm:  Top 8 Theme WordPress Tư Vấn Cao Cấp Và Đáng Dùng Nhất

Việc cạnh tranh trên các website diễn ra hàng ngày. Có nhiều đối thủ để ý đến hệ thống vệ tinh của bạn và lập tức báo cáo ngay cho Google nhằm hạ thứ hạng xuất hiện của trang web trên thanh công cụ tìm kiếm. 

Chú ý khi công khai số lượng site vệ tinh trên trang web 

  • Chú ý số lượng Link trong site vệ tinh 

Đối với link site vệ tinh, bạn không nền chèn liên tiếp các đường dẫn trong web chính. Việc chèn nhiều link không phù hợp sẽ bị coi là spam backlink. Thay vào đó, bạn hãy đặt link xen kẽ, tùy vào nội dung bài viết Bên cạnh đó, anchortext cũng cần được xây dựng khéo léo, tự nhiên nhất và phong phú nhất. 

  • Thay đổi đa dạng các site liên kết 

Thay vì chỉ dẫn link site vệ tinh, thi thoảng, bạn hãy thay đổi chúng với các web chính mạnh mẽ khác. Tất nhiên, các đường dẫn phải có chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ trong bài viết. Đặc biệt, tuyệt đối, không dán link site đối thủ vào trang web của mình. 

Dẫn đường link site vệ tinh về website chính như thế nào

Tạo sự đa dạng khi dẫn các đường link liên kết 

  • Lên ý tưởng viết nội dung cho site vệ tinh

Trung bình trong tháng đầu tiên, bạn cần chăm chút ít nhất 5 bài viết để xây dựng hệ thống site vệ tinh bền vững và lâu dài. Sau đó, tùy vào mục đích của web mà bạn có thể điều chỉnh số lượng bài lên mỗi tháng.

Trong trường hợp không thể cập nhật trang chủ liên tục, bạn nên duy trì tối thiểu 1 bài 1 tháng để Google biết website đó chưa bị đóng. Bên cạnh đó, những bài viết trên site vệ tinh cần có nội dung súc tích và đơn giản, cần tránh việc sao chép thông tin của bên khác. Vì điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả SEO của bạn. Hãy tạo ra những nội dung thật sự chất lượng và thu hút người đọc.

  • Tránh sự trùng lặp trong thiết kế giao diện site 
Xem thêm:  TCP/IP là gì? Ưu và nhược điểm của TCP/IP so với mô hình OSI

Việc lên ý tưởng và thiết kế cho 1 site tốn rất nhiều thời gian. Nhưng đừng chỉ vì lười thay đổi mà bạn tạo dựng hệ thống trang con giống hệt nhau. Và đương nhiên, các trang tuy có địa chỉ IP và tên miền khác nhưng giống về mặt hình thức sẽ vẫn bị Google liệt vào “danh sách đen” và gửi cảnh báo. 

3. Cung cấp dịch vụ site vệ tinh tại Mắt Bão 

Mắt Bão là đơn vị cung cấp các dịch vụ tổng quan về kỹ thuật số và Internet. Đặc biệt, công ty chuyên xây dựng hệ thống site vệ tinh an toàn và hiệu quả. Với kinh nghiệm làm việc cùng 300.000 khách hàng trên toàn quốc, Mắt Bão tự tin sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nhận được sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất. 

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết Site vệ tinh là gì, cách thức hoạt động và những lợi ích chúng mang đến cho website chính. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn thành công trong việc tạo dựng site sao phù hợp. 

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html

Nguồn: Mắt Bão