Hosting WordPress là gì? Ưu điểm mạnh mẽ của Hosting WordPress

Hosting WordPress là hosting được tối ưu dành riêng cho mã nguồn WordPress. Với loại host này, bạn chỉ cần vài cú click chuột đã có thể cài đặt và sử dụng website dễ dàng. Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu các tính năng tuyệt vời mà Hosting WordPress mang lại là gì nhé!

WordPress Hosting là gì? Làloại host được tối ưu riêng cho website WordPress
WordPress Hosting là loại host được tối ưu riêng cho website WordPress

 Hosting WordPress là một loại hosting đã và đang ngày càng phổ biến. Nó chiếm ưu thế và được yêu thích bởi cộng đồng người dùng trong những năm gần đây. Giao diện trực quan, thao tác đơn giản, dễ sử dụng, được tối ưu nhiều tính năng để cải thiện tốc độ, bảo mật…. là những ưu điểm nổi bật nhất của loại hosting này. Vì thế, nếu bạn quyết định dùng Hosting WordPress làm mã nguồn cho website, đây sẽ là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Hosting WordPress là gì?

Hosting WordPress là hosting tối ưu cho WordPress, mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt và tính bảo mật cao.

WordPress Hosting là gì? Nó cải thiện tốc độ, bảo mật và bổ sung nhiều tính năng
WordPress Hosting cải thiện tốc độ, bảo mật và bổ sung nhiều tính năng

Ngoài ra, host còn cung cấp rất nhiều tính năng để góp phần tăng tốc độ website. Nó mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đồng thời yếu tố bảo mật cũng rất được chú trọng. Cụ thể, một số nhà cung cấp dịch vụ sẽ đi kèm các tính năng như:

 • Lưu cache
 • Sao lưu tự động
 • Nâng cấp phiên bản WordPress tự động….

Có cần Hosting WordPress để chạy Website WordPress không?

Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu họ có cần một Hosting WordPress để chạy một website WordPress không? Câu trả lời là không. Là một mã nguồn mở có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay, WordPress không yêu cầu quá nhiều về mặt cài đặt. Tất cả những gì bạn cần là một hosting có phiên bản PHP từ 5.2.4 trở lên và MySQL từ 5.0.15 trở lên, mọi host hiện nay đều đáp ứng được tiêu chí này.

Hosting WordPress là gì? Mọi hosting hiện nay đều có thể chạy mã nguồn WordPress
Mọi hosting hiện nay đều có thể chạy mã nguồn WordPress

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa mọi loại host đều cho cùng một kết quả. Như đã chia sẻ ở đầu bài viết, Hosting WordPress mang đến sự tối ưu cho các trang web dùng mã nguồn này. Thay vì phải mất nhiều thời gian cho thao tác cài đặt, công tác chuẩn bị, sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể làm tất cả chỉ với một cú nhấp chuột có phải không? 

Phân loại WordPress Hosting

Hiện nay, WordPress Hosting được chia làm 2 loại là:

 • Shared WordPress Hosting hay gọi tắt là WordPress Hosting
 • Managed WordPress Hosting.

Gợi ý các nội dung khác bạn nên tham khảo:

WordPress Hosting là gì? Nó được chia 2 loại là Shared và Managed WordPress Hosting
WordPress Hosting được chia 2 loại là Shared và Managed WordPress Hosting

Shared WordPress Hosting là gì?

Với Shared WordPress Hosting bạn sẽ “chia sẻ” máy chủ với những người dùng khác. Tất nhiên, bạn vẫn nhận được những tối ưu dành cho mã nguồn WordPress như one-click WordPress install (cài đặt WordPress với một cú nhấp chuột). Tuy nhiên, một số trường hợp máy chủ thậm chí tiến xa hơn khi đi trực tiếp đến tùy chọn cài đặt sẵn.

Một vài Shared WordPress Hosting còn tự động thực hiện update WordPress phiên bản mới. Trong khi số khác sẽ update cả Theme và Plugin của bạn để giữ cho website được bảo mật. Đây là những tính năng tiêu chuẩn của một Shared WordPress Hosting. Tùy theo nhà cung cấp mà bạn có thể được hỗ trợ thêm.

Managed WordPress Hosting là gì?

Bên cạnh Shared WordPress Hosting, Managed WordPress Hosting là một sự lựa chọn khác dành cho website WordPress. Ngoài tất cả những tính năng có sẵn của shared hosting, người dùng còn được cung cấp thêm các ưu đãi như:

 • Tốc độ tốt hơn: nhờ cung cấp các thông số kỹ thuật phần cứng tốt hơn, trang web của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt về mặt tốc độ.
 • Bộ nhớ đệm máy chủ: bộ nhớ đệm là cách tốt nhớ để tối ưu tốc độ, nếu như với các loại host khác bạn sẽ cần một plugin để làm việc này. Managed WordPress Hosting cung cấp bộ nhớ đệm tốt hơn. Bạn không cần bất kì cài đặt nào khác.
 • An toàn và bảo mật hơn: sở hữu một tường lửa riêng dành cho WordPress. Điều này giúp tăng tính bảo mật đáng kể cho website.
 • Staging sites: tính năng cho phép bạn kiểm tra các thay đổi trước khi áp dụng nó cho website của mình. Rất phù hợp với các webmaster có nhu cầu tự chỉnh sửa giao diện website.

Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết:

So sánh sự khác biệt giữa Managed WordPress Hosting và Shared WordPress Hosting

Mặc dù, cả hai loại đều là hosting tối ưu dành cho WordPress nhưng mỗi loại lại có những đặc điểm riêng. Dựa trên những ưu nhược điểm riêng này, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn loại host phù hợp cho website của mình. 

 • Giá thành: Shared WordPress Hosting không sở hữu quá nhiều tính năng nên giá thành thường thấp hơn so với WordPress Hosting
 • Cấu hình: Managed WordPress Hosting có các thông số ấn tượng, cho khả năng cung cấp hiệu suất mạnh mẽ hơn so với WordPress Hosting
 • Tính năng: Managed WordPress Hosting sẽ mang nhiều tính năng cao cấp hơn về cải thiện hiệu suất và bảo mật như bộ nhớ đệm, tường lửa, Staging Site…

Nên sử dụng WordPress Hosting hay Managed WordPress Hosting?

Shared và Managed WordPress Hosting phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau
Shared và Managed WordPress Hosting phục vụ nhu cầu sử dụng khác nhau

Với những sự khác nhau cụ thể giữa hai loại host đã được chúng tôi đề cập đến ở phần trên, bạn có thể tự mình lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng. Nhìn chung Shared WordPress Hosting sẽ hướng đến người dùng là đối tượng cá nhân. Thường hợp với người mới bắt đầu dùng WordPress, không có chuyên môn trong lĩnh vực cài đặt, thiết kế website…và mong muốn tiết kiệm chi phí, thời gian trong vận hành web. 

Trong khi đó, Managed WordPress Hosting lại là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn muốn đầu tư một trang web được tối ưu với hiệu suất tốt hơn, tốc độ nhanh hơn, bảo mật hơn. Với những đặc điểm nổi bật đó, tại sao không chọn Managed WordPress Hosting? Tất nhiên, chi phí đầu tư cho máy chủ cũng tương xứng với những gì bạn nhận được. Managed WordPress Hosting thường được dùng bởi các doanh nghiệp hoặc các Webmaster nhiều kinh nghiệm, sở hữu nhiều trang web có lượng truy cập lớn.

Ưu điểm của WordPress Hosting V3 so với Hosting thông thường là gì?

WordPress Hosting là gì? V3 sở hữu nhiều cải tiến so với hosting thông thường
WordPress Hosting V3 sở hữu nhiều cải tiến so với hosting thông thường

WordPress Hosting V3 là sản phẩm dịch vụ lưu trữ được tối ưu dành riêng cho website WordPress. Để giúp bạn dễ dàng phân biệt và lựa chọn loại host phù hợp, chúng tôi sẽ liệt kê một số ưu điểm vượt trội của gói V3 so với Hosting thông thường như sau:

 • Tốc độ và hiệu suất
 • Cấu hình và phân bổ tài nguyên
 • Bảo mật
 • Dịch vụ và hỗ trợ
 • Phần mềm và công cụ hỗ trợ
Xem thêm:  Hướng Dẫn Sử Dụng Một Số Thao Tác Cơ Bản Với Beaver Builder

Cụ thể như sau:

Tốc độ và hiệu suất (Speed & Performance)

Là điểm nổi trội nhất khi nhắc đến Hosting WordPress, đặc biệt, với bản V3 bạn được hỗ trợ nhiều tính năng để tối ưu hiệu suất và tốc độ. Cho phép người dùng tùy chọn vị trí đặt máy chủ phù hợp lưu lượng truy cập của website. Trang bị thêm tính năng Cache có sẵn như WebCache cao cấp, Redis cache, không cần cài đặt thêm plugin.

Cấu hình và phân bổ tài nguyên (Configuration & Resource Allocation)

Có nhiều lựa chọn về cấu hình để đảm bảo đáp ứng mọi quy mô website sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết các gói dịch vụ đều được bổ sung những ưu đãi hấp dẫn như lưu trữ SSD, băng thông không giới hạn, cơ sở dữ liệu, quản lý multisite…

Bảo mật (Security & Vulnerabilities)

Bảo mật là yếu tố rất được người dùng WordPress quan tâm, cũng là một lý do để bạn cân nhắc WordPress Hosting V3. Hỗ trợ phần mềm cách ly mã độc, chứng chỉ SSL được cung cấp miễn phí bởi Let’s Encrypt, tiết kiệm chi phí và đáp ứng tiêu chí bảo mật từ Google. Ngoài ra, hosting còn được trang bị Imunify360 tránh nhiễm, phát tán mã độc và sự tiếp cận máy chủ từ hacker.

Dịch vụ và hỗ trợ (Customer Service & Support)

Nếu bạn là người mới và gặp nhiều khó khăn trong quá trình cài đặt website có thể gửi yêu cầu trực tiếp để được hỗ trợ. Hầu hết các yêu cầu của bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ xử lý nhanh chóng.

Phần mềm và công cụ hỗ trợ (Software & Bonus Features)

Nhắc đến Hosting WordPress, không thể quên tính năng one-click install (cài đặt chỉ trong một cú nhấp chuột). Ngoài ra, một số chức năng đi kèm khác cũng rất hữu ích như tự động nâng cấp WordPress, sao lưu dữ liệu tự động hay bảng điều khiển Plesk cho Hosting WordPress.

Xem thêm:  CSV là gì? Cách chuyển đổi file .CSV sang Excel .XLV

Đăng ký WordPress Hosting ở đâu?

Đăng ký WordPress Hosting V3 tại Mắt Bão và nhận ngay ưu đãi hấp dẫn
Đăng ký WordPress Hosting V3 tại Mắt Bão và nhận ngay ưu đãi hấp dẫn

Khi đã hiểu được Hosting WordPress là gì, bạn cần tìm hiểu nơi đăng ký WordPress Hosting ở đâu tốt? Hiện nay, WordPress Hosting V3 đã và đang được cung cấp bởi nhiều đơn vị trong và ngoài nước. Riêng tại thị trường Việt Nam, Mắt Bão là một trong những cái tên uy tín nhất. Bạn có thể tin dùng bởi chúng tôi là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ lưu trữ, tên miền uy tín, lâu đời tại Việt Nam. Ngoài những tính năng cơ bản của WordPress Hosting kể trên, khi sử dụng dịch vụ tại Mắt Bão trong thời gian này bạn còn nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 • Tặng kèm gói giao diện WordPress cao cấp trong mỗi sản phẩm WordPress Hosting V3
 • Được sử dụng  100% ổ cứng SSD
 • Cam kết online đến 99,9%
 • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp luôn sẵn sàng….

Giá Shared WordPress Hosting là bao nhiêu?

Đa dạng sự lựa chọn với giá khởi đầu chỉ 69.000vnđ/tháng
Đa dạng sự lựa chọn với giá khởi đầu chỉ 69.000vnđ/tháng

THUÊ WORDPRESS HOSTING

Mức giá sử dụng Shared WordPress Hosting dao động tùy theo tính năng và đơn vị cung cấp. Một trong những ưu điểm giúp Mắt Bão luôn là sự lựa chọn của các Webmaster tại Việt Nam chính là sự đa dạng về giá thành. Chỉ tính riêng gói Shared WordPress Hosting là bạn đã có đến 6 sự lựa chọn khác nhau cho từng nhu cầu.

Đặc biệt, với gói Tiết Kiệm chỉ bắt đầu từ 69.000 vnđ/tháng. Đây là mức giá lý tưởng cho các bạn có nhu cầu làm quen. Tốt nhất khi sử dụng cho mục đích học tập. Dù giá thành của gói khởi điểm khá thấp nhưng hãy yên tâm là bạn vẫn được hỗ trợ đầy đủ các chức năng cơ bản của WordPress Hosting:

 • Lưu trữ SSD
 • Băng thông 30GB
 • Tùy chọn vị trí đặt máy chủ
 • Miễn phí SSL
 • Sao lưu tự động…

Đối với các gói cao cấp hơn, bạn sẽ nhận được dung lượng lưu trữ lớn hơn, băng thông không giới hạn. Ngoài ra, từ gói Cửa Hàng sẽ cho phép:

 • Sử dụng cùng lúc nhiều website
 • Quản lý multisite
 • Băng thông không giới hạn,..

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các gói với giá thành phù hợp từ 100.000 vnđ đến 500.000 vnđ mỗi tháng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về WordPress Hosting và chi phí Shared Hosting WordPress. Với những đặc điểm mang đến sự tối ưu tuyệt đối cho website lẫn trải nghiệm người dùng, chúng tôi tin rằng đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn đầu tư một website chất lượng. Hy vọng, bài viết của chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để ứng dụng loại Hosting này vào website hiệu quả. Chúc các bạn may mắn. 

Nguồn: Mắt Bão