Hướng dẫn bán hàng trên facebook với 5 cách cực đơn giản

Như báo cáo hiện nay mỗi ngày hơn gần 2 tỷ người sử dụng facebook hoạt động, bên cạnh đó nhà sản xuất facebook cho ra nhiều công cụ tính năng cho người dùng phục vụ cho việc đăng bài, chạy các campaign quảng cáo bán hàng trên facebook được đánh giá là một trong những kênh mang cho doanh nghiệp cá nhân doanh thu tốt cho những người muốn kinh doanh Online.

Chính vì đây là miếng đất màu mỡ mà việc cạnh tranh ngày càng nhiều tại mảnh đất này. Vậy bằng cách nào để việc kinh doanh của bạn vẫn có phát triển, hãy cùng Wiki Mắt Bão tìm hiểu những cách bán hàng dưới đây. Đặc biệt là những người mới bắt đầu, cùng xem nhé!

Facebook là mảnh đất màu mỡ cho các nhà kinh doanh khởi nghiệp thành công

1. 4 Lưu khi bắt đầu bán hàng trên Facebook

1.1 Lựa chọn sản phẩm

Bước đầu tiên lựa chọn sản phẩm được đánh giá là yếu tố quan trọng đầu tiên được quan tâm trước khi bắt đầu kinh doanh online trên Facebook. Bạn chọn được sản phẩm tốt chất lượng uy tín sẽ giúp bạn xây dựng được thương hiệu và lòng tin của khách hàng. Khi bạn chọn được sản phẩm tốt, kênh facebook sẽ là kênh cực kỳ hiệu quả giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng tăng doanh thu một cách nhanh chóng.

Ngoại ra hãy xây dựng thêm mục tiêu của mình là hãy tạo ra thương hiệu lâu dài và Remarketing bán hàng lại không chỉ là bán một lần rồi khách hàng bỏ đi, và chính vì điều này, sản phẩm chính là yếu tố quan trọng. 

Lựa chọn sản phẩm nổi bật, độc đáo nhằm tăng sự chú ý với khách hàng

Cho dù bạn có bỏ ra nhiều chi phí rất nhiều tiền cho việc quảng cáo, hay thực hiện một kế hoạch Marketing hiệu quả giúp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng nhưng chất lượng sản phẩm không có để khách hàng mua trở lại.

Xem thêm:  Giới thiệu về WooCommerce Plugin

>>> Tham khảo thêm bài viết Những sai lầm thường gặp khi bán hàng trên Facebook

1.2 Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Bước đầu tiên đã chọn được sản phẩm mấu chốt phù hợp để có thể bắt đầu việc bán hàng trên Facebook, bước thứ 2 tiếp theo bạn cần phải làm là xác định khách hàng tiềm năng của mình.

Bước này cũng là yếu tố quan trọng nhằm việc đảm bảo kinh doanh của bạn đúng đối tượng khách hàng, vì bạn cần xác định đối tượng của mình là ai chính xác thì mới có thể bán hàng đúng đối tượng và đạt được hiệu quả cao nhất trong kinh doanh. Tuy nhiên bước này thường bị các nhà bán hàng trực tuyến bỏ qua. 

Bạn có thể hiểu như sau: Đối tượng mục tiêu của bạn là sinh viên, nhân viên văn phòng, các mẹ bỉm sữa bạn có thể thực hiện chiến dịch về giá SHOCK và tập trung vào độ đổi này để chạy quảng cáo.

1.3 Tư duy cách bán hàng phù hợp tiềm năng

Bán hàng trên trang facebook cá nhân

Ai trong chúng ta khi mới bắt đầu kinh doanh một sản phẩm gì đó trên facebook các bạn sẽ không chú trọng đến trang cá nhân của mình. Trang facebook cá nhân ngoài việc sử dụng để chia sẻ thông tin, bạn cũng có thể tận dụng để bán hàng cực kỳ hiệu quả. Bạn cần phải chỉnh chu trang cá nhân của mình bằng cách tối ưu những thông tin sau (ảnh đại diện, tên, ngày tháng năm sinh,….) Từ việc đó uy tín trang cá nhân của bạn bắt đầu uy tín đối với bạn bè phục vụ công việc kinh doanh của mình.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu kinh doanh trên trang cá nhân bằng cách đăng bài bán hàng của mình bạn ở chế độ công khai. Bạn nên lưu ý những chính sách của facebook để tránh vi phạm ảnh hưởng rất lớn đến tài khoản cá nhân của bạn nhé!

Bán hàng trên nhóm Facebook

Ngoài trang cá nhân ra, thì nhóm trên facebook cũng là kênh bán hàng hiệu quả được nhiều nhà kinh doanh online đánh giá. Để bắt đầu việc kinh doanh online trên nhóm facebook. Bạn có thể tạo một tài khoản cá nhân và tham gia vào các hội nhóm bán hàng đúng ngành hàng của bạn.

Xem thêm:  Top 7+ Plugin WordPress tạo RSS Feed Chuyên Nghiệp – Dễ Sử Dụng

Facebook group được xem là một miếng đất cũng màu mỡ kinh doanh tuyệt vời vì có rất nhiều người tham gia trong nhóm này những cá nhân này có khả năng là khách hàng tiềm năng của bạn vì họ chung một sở thích họ mới đến với nhóm bán hàng này.

Chọn kênh trang Facebook để bán hàng (Fanpage)

Những chuyên gia Facebook có chia sẻ nếu bạn xem facebook được xem như một xã hội thu nhỏ trên môi trường internet thì Fanpage chính là ngôi nhà của bạn. Cũng tương tự như tài khoản cá nhân, để có thể bắt đầu kinh doanh trên trang facebook, bạn cần phải tối ưu ảnh đại diện, ảnh bìa, một số thông tin về sản phẩm kinh doanh, địa chỉ, website, email, thời gian làm việc, nhằm xây dựng uy tín đối với khách hàng.

Fanpage Facebook mới tạo bạn có thể mời bạn bè Like Page của mình hoặc có thể chọn phương án chạy quảng cáo để thu hút khách hàng tiềm năng, để nhiều người biết đến. Tuyệt đối không nên mua like ảo vì điều này không mang lại doanh thu cho bạn, và làm hỗn loạn đi đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Trang Fanpage Công ty cổ phần Mắt Bão rất uy tín có tích xanh

1.4 Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín là một trong những điều bạn cần quan tâm hàng đầu đối với bạn ngay lúc này khi bắt đầu kinh doanh trên facebook. Vì đơn vị vận chuyển cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của bạn, nếu khách hàng được đơn vị vận chuyển tốt thì không sau, nhưng nếu đơn vị vận chuyển gây vấn đề với khách thế là hình ảnh của bạn sẽ không được đẹp trong mắt khách hàng.

Chính vì điều này, việc có thể tìm được một đơn vị bán hàng uy tín, hiệu quả sẽ được đánh giá là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu. Bạn có thể tham khảo một số đơn vị vận chuyển uy tín mà bạn có thể xem qua, cụ thể như: Viettel Post, Việt Nam Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm,….

Xem thêm:  Hướng dẫn kích hoạt dịch vụ WordPress Hosting sau khi đăng ký

>>> Tham khảo thêm bài viết Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Trên Facebook Tạo Doanh Thu Khủng

2. Cách đăng bài bán hàng trên Facebook cực đơn giản (Marketplace)

Marketplace là tính năng mới đây trên Facebook nhằm hỗ trợ các nhà bán hàng để bán những sản phẩm đã qua sử dụng hoặc mới. Ở phần này Wiki Mắt Bão sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bán hàng trên đây, cùng xem nha.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook -> chọn phần Marketplace -> chọn bán (tham khảo hình dưới đây)

Bước 2: Nhấn vào mục Bán -> thêm hình ảnh đẹp, tiêu đề, mô tả sản phẩm thu hút, giá,…. phù hợp với sản phẩm mà bạn đang mong muốn bán -> nhấn Đăng (tham khảo hình bên dưới)

Như vậy bạn đã hoàn thành việc đăng bán hàng trên Marketplace trên Facebook, khi khách hàng có nhu cầu sẽ chủ động nhắn tin cho bạn, việc của bạn là nhớ chú ý đến hộp thư của mình để trả lời khách hàng một cách nhiệt tình nhé!

3. Kết luận

Bài viết trên Wiki đã liệt kê cho bạn những điều cần lưu ý trước khi bắt đầu bán hàng online trên facebook và cách đăng bài trên Marketplace công cụ bán hàng mới nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có một tư duy kinh doanh mới ở thời đại công nghệ số như hiện nay. Chúc bạn thành công!

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html

Nguồn: Mắt Bão