Hướng Dẫn Bạn Lựa Chọn Dịch Vụ Giao Hàng Tốt Cho Kinh Doanh Online

Lựa chọn dịch vụ giao hàng tốt cho kinh doanh online là một trong những cách để tạo và giữ được tệp khách hàng trung thành với shop của bạn.

Là một người kinh doanh online, bạn sẽ quan tâm đến rất nhiều công việc khác nhau. Từ việc tìm nguồn hàng, bán hàng, chăm sóc khách, đóng gói và vận chuyển. Trong đó, vận chuyển là một trong những công việc mà bất cứ người làm kinh doanh nào cũng không thể ngó lơ. Bởi có thể xảy ra rất nhiều vấn đề trong quá trình vận chuyển. Chẳng hạn như mất hàng, hàng dập nát, boom hàng… Với một dịch vụ giao hàng tốt cho kinh doanh online, chắc chắn rằng, bạn sẽ bớt lo lắng hơn về các vấn đề trên.

Tiêu chí khi chọn dịch vụ giao hàng tốt

Tiêu chí cơ bản nhất khi lựa chọn dịch vụ giao hàng cho kinh doanh online
Tiêu chí cơ bản nhất khi lựa chọn dịch vụ giao hàng cho kinh doanh online

Rất nhiều người kinh doanh online không quá chú trọng đến việc lựa chọn nhà vận chuyển tốt. Vậy nên “mất khách” là điều dễ dàng xảy ra. Bởi, công ty giao hàng không đào tạo nhân viên kỹ càng sẽ rất dễ làm khách hàng khó chịu và không muốn quay lại mua sản phẩm. Những tiêu chí cơ bản nhất mà bất cứ ai kinh doanh online cũng cần biết khi lựa chọn đơn vị vận chuyển.

  • Có giá cước dịch vụ công khai, rõ ràng: Tiêu chí này sẽ giúp bạn dễ dàng biết được cước phí vận chuyển và đối chiếu so sánh với những đơn vị khác. Từ đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn để tối ưu chi phí vận chuyển.
  • Nhân viên giao hàng tận tâm, chuyên nghiệp: Chắc hẳn rằng bạn không muốn khách hàng của bạn khó chịu bởi thái độ của shipper. Trải nghiệm mua hàng không tốt rất dễ “mất khách”. Bạn nên lựa chọn dịch vụ giao hàng tốt, nhân viên thân thiện, lịch sự.
  • Cập nhật tình hình đơn hàng rõ ràng: Đây là một trong những tiêu chí chọn dịch vụ giao hàng tốt cho kinh doanh online. Nếu đơn vị có app, Web cung cấp rõ ràng lịch trình vận chuyển thì bạn sẽ dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình.
  • Có chính sách đảm bảo an toàn hàng hóa: Nhằm đảm bảo cho đơn hàng của bạn có thể đến tay khách hàng mà không bị hỏng hóc, biến dạng. Quan trọng hơn, bạn sẽ không bị mất hàng nếu chúng được hoàn trả.
Xem thêm:  SSL là gì? Tổng quan về chứng chỉ SSL quan trọng phải biết

Một vài gợi ý dịch vụ giao hàng tốt khi kinh doanh online

Gợi ý một số đơn vị vận chuyển được review tốt
Gợi ý một số đơn vị vận chuyển được review tốt

Hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, để lựa chọn đơn vị vận chuyển tốt không dễ dàng. Một số đơn vị vận chuyển được review tốt dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

Giao hàng nhanh: Có lẽ đây là đơn vị vận chuyển uy tín nhất và được nhiều người kinh doanh lựa chọn. Giao hàng nhanh được đánh giá cao bởi lấy hàng nhanh chóng; vận chuyển trong thời gian ngắn; nhân viên giao hàng thân thiện; hàng không bị móp méo khi vận chuyển; 100% hàng hoàn quay lại với shop; có nhiều chính sách hỗ trợ nhà bán hàng.

Ahamove: Với chính sách tốt, Ahamove luôn được cả người bán và người mua lựa chọn. Điều đặc biệt nhất chính là hỗ trợ đền bù thỏa đáng đối với những đơn hàng bị hư, hỏng. Đây là điều mà hầu hết nhà bán hàng đều mong muốn. Khoảng thời gian giao hàng tương đối lớn, từ 8-22h, sẽ phục vụ khách hàng tận tâm hơn.

J&T Express: Nếu như bạn muốn khách hàng của mình có trải nghiệm tốt thì không nên bỏ qua đơn vị vận chuyển này. Shipper luôn lịch sự và hỗ trợ người mua nhiều nhất có thể để hoàn thành đơn hàng. Bên cạnh đó, thời gian giao hàng của J&T Express cũng tương đối nhanh. Nếu giao hàng nội thành Hà Nội, TP. HCM chỉ từ 1-2 ngày.

Xem thêm:  Cách Gửi Email Bằng Gmail Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Viettel Post: là một trong những đơn vị thích hợp nhất nếu như hàng hóa của bạn cồng kềnh, trọng lượng lớn. Một số shop kinh doanh các mặt hàng gia dụng, đồ phượt, dã ngoại,… họ thường chọn đơn vị này.

Kinh nghiệm khi làm việc với shipper/dịch vụ giao hàng

Để việc vận chuyển hàng hóa tốt nhất thì cần có kinh nghiệm làm việc với shipper
Để việc vận chuyển hàng hóa tốt nhất thì cần có kinh nghiệm làm việc với shipper

Lựa chọn được dịch vụ giao hàng tốt cho kinh doanh online đã là bước đầu thành công trong hoạt động kinh doanh. Nếu như mới bắt đầu kinh doanh online thì sẽ gặp rất nhiều vấn đề khi làm việc. Để việc vận chuyển hàng hóa tốt nhất thì cần có kinh nghiệm làm việc với shipper. Một vài tips dưới đây sẽ hỗ trợ bạn điều đó.

Thứ nhất, cần có người kiểm soát đơn hàng. Nếu như hệ thống bán hàng của bạn lớn thì cần có 1-2 người chuyên làm việc với ship từ lúc đơn hàng được giao cho đến khi hoàn tất thanh toán. 

Thứ hai bạn cần có thông tin liên lạc với shipper. Số điện thoại của họ là thứ quan trọng nhất để bạn có thể liên lạc khi cần thiết. Chẳng hạn như báo họ lấy hàng sớm hoặc muộn hơn dự kiến; hỏi tình trạng các đơn hàng hoàn về…

Cuối cùng, bạn có thể “thưởng thêm” một vài món đồ tiện dụng cho shipper để thể hiện sự quan tâm, chu đáo, xây dựng mối quan hệ tốt hơn với shipper. Chắc chắn rằng những đơn hàng của bạn sẽ được vận chuyển ưu ái hơn.Việc lựa chọn được dịch vụ giao hàng tốt cho kinh doanh online đóng vai trò không hề nhỏ trong việc làm hài lòng và giữ chân khách hàng. Xét về một khía cạnh, dịch vụ giao hàng tốt có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm mua hàng. Vậy nên, bất cứ nhà bán hàng nào cũng cần phải lựa chọn đơn vị vận chuyển một cách cẩn trọng.

Xem thêm:  9 Nhóm Tính Năng Chính Của Elementor – Page Builder Số 1 Hiện Nay

Nguồn: Mắt Bão