Hướng Dẫn Cách Bán Hàng Trên Pinterest Ít Người Biết

Nếu bạn đã và đang có ý tưởng kinh doanh Online, hãy tìm hiểu ngay cách bán hàng trên Pinterest, đây là một nền tảng xã hội tương tự như Facebook và Instagram cho phép bạn chia sẻ nhiều hình ảnh đẹp dưới dạng bảng dán đến mọi nơi.

Doanh thu bán hàng trên Pinterest so với các nền tảng khác
Doanh thu bán hàng trên Pinterest so với các nền tảng khác

Cũng dựa vào những hình ảnh đẹp được lan truyền đến mọi nơi mà đây đã trở thành nơi để mọi người cùng tham khảo xu hướng thời trang hiện đại. Còn nếu bạn đang là doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh bán hàng Online, thì cũng đừng nên bỏ qua. Đây chính là mỏ vàng cho bạn, giúp bạn nhận diện ra được khách hàng tiềm năng, đẩy mạnh các hoạt động bán hàng và hiển thị trên nền tảng Pinterest này.

1. Rich Pins – Cách bán hàng trên Pinterest ít người biết

Đây là một cách bán hàng mà rất ít người biết, khi mà bạn có thể cung cấp các thông tin về giá cả, kho hàng của sản phẩm Rich Pins ngay bên trong pin đó. Từ đó chỉ số CTR (tỉ lệ nhấp chuột) và lưu lượng truy cập Pins sẽ được cải thiện đáng kể nhằm giúp phù hợp hơn với các nguồn cấp dữ liệu của Pinterest.

Không những thế, Rich Pins sẽ kích thích khách hàng mua hàng của bạn thông qua báo giá, đặc biệt trong các thời điểm ưu đãi thì khách hàng Repinned ảnh sản phẩm sẽ nhận được thông báo qua email, khi đó bạn đã đánh trúng vào được nhu cầu của khách hàng và kích thích họ mua hàng.

Xem thêm:  Top 8+ Plugin WordPress Cho Portfolio Miễn Phí Và Trả Phí Tốt Nhất 2020

2. Tập trung vào chất lượng Pins hơn số lượng

Bán hàng trên Pinterest thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào hình ảnh. Thay vì bạn đăng ào ạt các sản phẩm chưa được trau chuốt kỹ lưỡng thì hãy bắt đầu bằng việc tập trung vào chất lượng Pins trên nền tảng Pinterest.

Hãy thường xuyên cập nhật hình ảnh trên Pinterest để tài khoản của bạn luôn được tươi mới. Bên cạnh đó, bạn hãy chỉnh sửa hình ảnh có chất lượng thật tốt nhưng cũng đừng quá lạm dụng các hiệu ứng sẽ khiến các sản phẩm của bạn trở nên thiếu chân thực.

Hãy tập trung vào chất lượng hình ảnh
Hãy tập trung vào chất lượng hình ảnh

Có thể bạn chưa biết, một tấm ảnh bắt mắt, một thông tin chất lượng sẽ đem về một lượng lớn lưu lượng truy cập về Website.

Nhưng thế nào là một bức ảnh đẹp?

Để tạo ra những bức ảnh đẹp hút hồn người xem trong những giây đầu tiên, bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

  • Hãy chụp ảnh nhưng không để rõ gương mặt, do một khảo sát thống kê cho thấy, lượng Repins cao hơn 23% so với các bức ảnh để đẩy đủ chân dung khuôn mặt một ai đó.
  • Hãy lựa chọn màu sắc một cách thông minh, một màu sắc ưa mắt người nhìn sẽ có lượng truy cập Repins cao hơn 3,35 lần so với những Pins có màu đơn sắc, và đương nhiên, hiệu ứng màu đỏ sẽ tốt hơn màu xanh.
  • Lưu ý về kích thước: hãy chuẩn bị những bức ảnh đáp ứng đúng chuẩn của Pinterest bao gồm chiều rộng khoảng 600 pixel và chiều cao thì càng cao càng tốt.
Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng biến thể cho WooCommerce

3. Truyền cảm hứng cho người dùng

Hãy chọn cho mình một phong cách, một hình thức, một cá tính sống trên Pinterest, từ đó truyền cảm hứng cho những người đang theo dõi bạn như một hình ảnh thương hiệu đặc trưng, để khách hàng thêm yêu thích từ đó kích thích dẫn đến hành vi mua hàng, hay nói cách khác là giúp bạn đạt được đến mục đích bán hàng trên Pinterest.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng
Xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng

Để làm rõ hơn, khi bạn muốn bán các sản phẩm liên quan đến mỹ nghệ, hình ảnh bạn xây dựng sẽ là những sự tinh thế, khéo léo, kèm một chút mộc mạc, giản dị. Đối tượng khách hàng khi đã yêu thích hình ảnh bạn xây dựng thì việc tiến đến hành vi mua hàng sẽ dễ hơn bất cứ lúc nào.

4. Dùng Pins thuộc các chủ đề phổ biến

Hãy thông minh trong việc lựa chọn loại Pins phổ biến, đúng xu hướng để tiếp cận và thu hút người xem dễ dàng hơn.

Ví dụ như bạn đang kinh doanh các sản phẩm liên quan đến đồ ăn thức uống thì hãy xây dựng các Pins với nội dung như chia sẻ công thức nấu ăn, các cách kết hợp các loại nguyên liệu hay cách sắp xếp trưng bày bữa ăn, hay cơ bản hơn bạn có thể chia sẻ những trải nghiệm ăn uống của bạn để thu hút người xem.

Lựa chọn xu hướng phù hợp khi bán hàng trên Pinterest
Lựa chọn xu hướng phù hợp khi bán hàng trên Pinterest

5. Sáng tạo ý tưởng cuộc thi trên Pinterest

Đừng xem nhẹ việc tạo ra các cuộc thi trên Pinterest nhé, đây sẽ là một nguồn tiếp cận kéo một lượng lớn traffic về cho Website của bạn đồng thời cũng tăng tỉ lệ bán hàng.

Xem thêm:  Email là gì? Lợi ích của email là theo tên miền riêng là gì?

Một số lời khuyên cho việc tổ chức cuộc thi trên Pinterest như sau:

  • Sáng tạo đem lại khác biệt: những cuộc vui độc lạ sẽ cuốn hút người xem hơn rất nhiều.
  • Giải thưởng có trị giá: đừng coi nhẹ việc này nhé, một giải thưởng có giá trị sẽ rất thu hút người dùng tham gia.
  • Hãy tìm hiểu và tham khảo ý tưởng từ các cuộc thi khác.
  • Hỗ trợ tổ chức cuộc thi bằng một số ứng dụng như Gleam.io, Wishpond hoặc Woobox.

6. Tận dụng khả năng của KOLs

Hãy tận dụng sức ảnh hưởng của những người nổi tiếng trên các nền tảng xã hội, hay nói cách khác là những người  có tầm ảnh hưởng lớn mạnh trên Pinterest và Blog. Bằng kênh này sẽ giúp bạn truyền thông tin khác tốt.

Đã có nhiều thương hiệu tận dụng cách này để tiếp cận khách hàng mục tiêu bằng cách dán ảnh trên các tài khoản riêng của họ. Chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí cho việc tận dụng hình ảnh người nổi tiếng nhưng yên tâm, giá trị mang lại cho bạn rất là lớn.

7. Kêu gọi người dùng tham gia từ các cộng đồng

Việc kêu gọi mọi người cùng tham gia từ người dùng vào các tài khoản Pinterest sẽ giúp giúp bạn đẩy mạnh thương hiệu, đồng thời giúp các nhân viên hay các cộng tác viên trở thành đại sứ thương hiệu cho bạn.

Hy vọng với những chia sẻ của Mắt Bão về những cách bán hàng trên Pinterest sẽ giúp bạn có cách nhìn khác hơn về cách bán hàng Online trên một nền tảng sẽ phổ biến trong thời gian tới.

Nguồn: Mắt Bão