Hướng dẫn cài đặt website WordPress trên cPanel

Softaculous chắc là một cái tên không còn xa lạ với nhiều bạn. Sở dĩ Mắt Bão nói như vậy là bởi vì nó được sử dụng trên hầu hết hosting của các nhà cung cấp trong và ngoài nước, đặc biệt là với hosting sử dụng cPanel. Các hosting sử dụng DirectAdmin cũng có thể được tích hợp sẵn Softaculous, tuy nhiên chúng ít phổ biến hơn.

Softaculous là gì?

Softaculous là một thư viện scripts thương mại, có khả năng tự động cài đặt các ứng dụng web thương mại và mã nguồn mở vào một trang web. Softaculous scripts thường hoạt động trên các khu vực quản trị của một bảng điều khiển trang web, chẳng hạn như cPanel, Plesk, H-Sphere, DirectAdmin hoặc InterWorx.

Ứng dụng Softaculous thường tạo ra các bảng (tables) trong một cơ sở dữ liệu, cài đặt phần mềm, thiết lập quyền truy cập và chỉnh sửa các tập tin cấu hình máy chủ web…

Làm thế nào để cài đặt nhanh WordPress với Softaculous?

Như đã nói ở trên, Softaculous hỗ trợ cài đặt miễn phí hơn 280 mã nguồn mở, trong đó có cả WordPress. Vì vậy, đối với các shared hosting đã được tích hợp sẵn Softaculous, các bạn có thể cài đặt cho mình một blog/ website WordPress dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với phương pháp thông thường.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để cài đặt nhanh một blog/ website WordPress với Softaculous.

Đối với các shared hosting sử dụng cPanel và có hỗ trợ Softaculous, khi đăng nhập vào giao diện quản trị, các bạn sẽ tìm thấy mục “Softaculous Apps Installer” trông như thế này.

Xem thêm:  Kinh doanh với Zalo Shop – Cách tạo cửa hàng trên Zalo cho người mới

Bạn click vào icon WordPress

bạn click vào nút “Install Now”

Tại đây các bạn điền như bên dưới để thiết lập các thông tin WordPress:

  • Choose protocol: Giao thức, nếu là https thì tên miền chắc chắn bạn đã cài đặt SSL trên Hosting, còn không bạn chọn http
  • Choose domain: Chọn tên miền cài đặt WordPress
  • In Directory: Nên bỏ trống để website khi cài đặt xong sẽ không cò đường dẫn domain/wp
  • Site Name: Tên Website
  • Admin User: Tên tài khoản đăng nhập
  • Admin Password: Mật khẩu của tại khoàn đăng nhập
  • Admin Email: Email quản trị website WordPress
  • Select Language: Chọn ngôn ngữ cho website WordPress

Sau đó click vào Install để tiến hành cài đặt.

Chỉ với các bước đơn giản ở trên, bạn đã có một website WordPress mới để phát triển, thật là đơn giản phải không.

Nguồn: Mắt Bão