Hướng dẫn kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Plesk

Bảo mật 2 bước hay còn gọi là Two Factor Authentication luôn là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất giúp bạn bảo vệ tài khoản của bạn trước nguy cơ bị tin tặc tấn công và đánh cắp quyền truy cập. Bởi vì, cho dù hacker có sử dụng thủ thuật nào đó để đánh cắp được username và password của bạn thì chúng vẫn không thể có được mã số bí mật để đăng nhập bước 2. Mã số này được thay đổi tự động và thường xuyên (30 giây một lần) nên mức độ an toàn gần như tuyệt đối.

Ngoài việc bảo mật 2 bước cho website WordPress, thì hiện nay, Mắt Bão cũng đã tích hợp bảo mật 2 bước cho tài khoản quản trị Hosting WordPress.

Mời các bạn đọc cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây để có thể nhanh chóng cài đặt, đem lại hiệu quả bảo mật cao hơn cho hosting của mình nhé.

1. Cài đặt Ứng dụng (App) Google Authenticator trên điện thoại cá nhân của bạn:

Ứng dụng này dùng để scan mã QR và kích hoạt xác thực 2 bước cho tài khoản đăng nhập Hosting.

Xem thêm:  5 Quy Luật Vàng Cần Nhớ Khi Đăng Ảnh Quảng Cáo Facebook

Sau khi thiết lập, chúng ta cần lấy mã xác minh 6 chữ số khi truy cập tài khoản Hosting bằng ứng dụng này, mã bảo mật được tạo tự động mỗi 30 giây ở trên điện thoại đã cài đặt ứng dụng.

2. Truy cập quản trị hosting từ trang :

Các bạn chọn mục WordPress -> click chọn gói dịch vụ Hosting mà bạn muốn cài đặt -> sau đó vào Control Panel.

3. Sau khi remote vào hosting, các bạn vào tiếp mục Google Authenticator để bắt đầu cài đặt:

4. Cài đặt xác minh 2 bước (2FA) cho tài khoản quản trị hosting:

  • Đầu tiên, bạn tick vào Enable Multi-factor Authentication để mở chức năng xác thực 2 bước.
  • Dùng ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại (đã tải ở bước 1) để Scan mã QR như hình.
  • Sau khi Scan bằng ứng dụng trên điện thoại, bạn sẽ được cung cấp mã 6 chữ số, hãy nhập mã này vào mục: Verification code.
  • Pre-select “Remember Device” checkbox: Tick vào nếu bạn muốn ghi nhớ thiết bị đã truy cập thành công bằng xác thực 2 bước, không cần nhập mã cho các lần truy cập sau.

Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn hãy nhấn OK, và bây giờ tài khoản quản trị Hosting của bạn đã được bật chế độ Bảo mật – Xác minh 2 bước. Hãy thử logout ra và truy cập lại để kiểm tra bạn nhé.

Xem thêm:  Top 9 Plugin WordPress hỗ trợ thanh toán Paypal tốt nhất cho Website

Ak…Tí nữa quên, nếu bạn không muốn sử dụng chức năng này thì bạn có thể bỏ check tại Enable Multi-factor Authentication nhé ^^.

Chúc các bạn sớm thành công ^^.

Nguồn: Mắt Bão