Hướng dẫn tích hợp Live Chat vào website WordPress

Live chat là một phần mềm cho phép khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với bạn ngay trên website.
Live chat cho phép bạn chăm sóc và hỗ trợ khách hàng được thuận tiện hơn và khách hàng cũng dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn.

Hiện tại, bạn đang tìm kiếm các plugin Live chat cho website WordPress của mình?
Dựa vào kết quả kiểm chứng thực tế, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 4 plugin Live Chat tốt nhất dành cho website WordPress.
Với mỗi plugin, chúng tôi sẽ chia sẻ:

 • Giao diện trực quan.
 • Các tính năng.
 • Cách cài đặt và sử dụng.

Nào hãy bắt đầu ngay thôi!

1. Tidio Live Chat

Tidio Live Chat là một plugin Live chat phổ biến tại , hiện tại hoạt động trên hơn 40.000 trang web với xếp hạng 4,8 sao tin cậy.

Dưới đây là giao diện mặc định của Tidio Live Chat. Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện trong cài đặt của Tidio:

Các tính năng và chi phí plugin

Các cuộc trò chuyện được xử lý từ Tidio Chat tab, được truy cập từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn cũng có thể quản lý các cuộc trò chuyện bằng cách cài đặt các ứng dụng dành riêng cho desktop, iOS va Android.
Bên cạnh đó, Tidio còn có các tính năng liên quan khác là:

 • Chức năng Chatbot. Nếu bạn không thể trò chuyện vì bất cứ lý do gì, tin nhắn offline sẽ được gửi thẳng vào hộp thư của bạn.
 • Phương pháp tiếp cận Omnichannel (có thể quản lý email và phản hồi Facebook Messenger từ cùng một giao diện).
 • Tùy chọn gửi email cho khách hàng sau khi họ rời khỏi cuộc trò chuyện.
 • Phân tích khách truy cập/ trò chuyện.

Chức năng Live chat cơ bản của Tidio miễn phí 100% cho phép tối đa 3 user. Để biết thêm các tính năng bổ sung (như tự động hóa), bạn có thể đăng kí các gói cao hơn, bắt đầu ở mức 15$ / tháng. Tham khảo tại

Cách cài đặt Plugin Tidio

Khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin từ , bạn sẽ cần tạo tài khoản Tidio, bạn có thể thực hiện bằng cách nhấp vào nút “Create a new account“.

Sau đó, giao diện trò chuyện của bạn được kích hoạt ngay lập tức. Bạn cũng có thể nhập thông tin tài khoản của mình để hoàn tất quy trình thiết lập.

Bạn có thể quản lý cài đặt trò chuyện của mình và tương tác với khách truy cập từ bảng điều khiển trong quản trị website tidiochat.com.

2. WP Live Chat Support

WP Live Chat Support là một plugin Live chat dành cho WordPress phổ biến nhất, hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Đây là plugin Live chat với đầy đủ các chức năng. Tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn bằng cách liên lạc trực tiếp với khách truy cập khi họ truy cập vào website của bạn.
Bạn sẽ quản lý mọi thứ từ bên trong bảng điều khiển WordPress của mình, thay vì sử dụng giao diện của bên thứ ba.
Bạn cũng có quyền lựa chọn lưu trữ tất cả các chức năng trên máy chủ của riêng bạn hay sử dụng máy chủ của WP Live Chat Support, đây là một phần độc đáo khác trong cách tiếp cận của plugin này.

Các tính năng và chi phí plugin

WP Live Chat Support cho phép bạn trò chuyện với khách truy cập từ bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Hoặc, với tiện ích mở rộng $ 29,95, bạn cũng có thể truy cập vào các ứng dụng cho Desktop, iOS và Android.
Các tính năng liên quan khác bao gồm:

 • Thông báo trên màn hình cho các cuộc trò chuyện mới
 • Hạn chế về người có thể sử dụng hộp trò chuyện trực tiếp
 • Thêm khảo sát trước/ sau khi trò chuyện
 • Xem những gì khách truy cập đang gõ trước khi họ nhấn gửi (trả phí)
 • Bắt đầu trò chuyện với khách truy cập
 • Phân tích khách hàng.
Xem thêm:  XML-RPC là gì? Tại sao hạn chế sử dụng giao thức XML-RPC?

WP Live Chat Support có phiên bản miễn phí tại . Tuy nhiên với hơn 15$, bạn có thể sử dụng không giới hạn và thêm các tính năng khác.

Cách cài đặt WP Live Chat Support

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin từ , WP Live Chat Support sẽ hoạt động ngay lập tức. Bạn có thể truy cập Live Chat -> Setting để cài đặt các thiết lập nâng cao.

Bạn có thể trò chuyện với khách hàng ngay từ bảng điều khiển quản trị WordPress bằng cách vào khu vực Live Chat chính:

3. LiveChat

LiveChat là một plugin trò chuyện phổ biến dành cho WordPress mà bạn có thể cài đặt một cách nhanh chóng và dễ dàng cho dịch vụ hỗ trợ trò chuyện trực tiếp và website của mình. LiveChat cho phép khách hàng tương tác với trang web của mình cũng như admin có thể giải quyết nhanh chóng các câu hỏi và thắc mắc của họ đặt ra.

Giao diện mặc định LiveChat:

Các tính năng chính và chi phí

 • LiveChat cũng cung cấp các ứng dụng được thiết kế rất tốt mà bạn và khách hàng của bạn có thể sử dụng trên Window, Mac, IOS và Android. Điều này có nghĩa là bạn có thể trò chuyện với khách hàng bất cứ nơi đâu mà không phải đăng nhập vào trang quản trị website WordPress của mình.
 • Với hơn 130 tích hợp. LiveChat tích hợp với hàng tá dịch vụ khác như phần mềm CRM phổ biến, Google Analytics, Zendesk, tất cả các dịch vụ tiếp thị qua email phổ biến nhất và hơn thế nữa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không phải nhập chi tiết khách hàng theo cách thủ công trong các hệ thống khác của bạn.
 • LiveChat còn cung cấp một hệ thống hỗ trợ khách hàng qua phiếu yêu cầu được tích hợp để cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7. Hệ thống phiếu yêu cầu được xây dựng trong các cuộc trò chuyện và chuyển đổi thành phiếu yêu cầu. Thành viên trong nhóm có thể bàn giao phiếu yêu cầu cho nhau, và bạn có thể liên hệ với khách hàng ngay cả sau khi họ đã rời trang web của bạn.
 • Phân tích: Bạn có thể thêm biểu mẫu khảo sát trước và sau phiên trò chuyện trực tiếp để bạn có thể đánh giá cách nhóm hỗ trợ của bạn đang hoạt động. Trong giờ làm việc, người dùng của bạn cũng có thể dễ dàng gửi phiếu yêu cầu hỗ trợ trực tiếp đến Live Chat .
Xem thêm:  Hướng Dẫn Cách Tạo Form Bằng Elementor Cực Đơn Giản

LiveChat không có phiên bản miễn phí. Bạn có thể dùng thử trong vòng 30 ngày (trial). Sau 30 ngày dùng thử miễn phí, nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn có thể đăng kí các gói cao hơn với chi phí tối thiểu 16$ một tháng. Bạn có thể tham khảo chi phí tại

Cách cài đặt plugin LiveChat

Bạn có thể cài đặt plugin LiveChat miễn phí từ và sau đó theo hướng dẫn để tạo tài khoản LiveChat và đồng bộ hóa với WordPress.

Tiếp theo bạn có thể cấu hình các cài đặt nâng cao LiveChat theo một trình hướng dẫn từng bước thiết lập.

Sau khi hoàn tất các thiết lập, bạn có thể trả lời khách truy cập và quản lý các cài đặt khác từ bảng điều khiển.

4. Tawk.To Live Chat

Tawk.To Live Chat được thiết kế để tăng hiệu quả trong việc quản lý trải nghiệm tương tác của khách hàng trực tuyến, cho phép nhiều trang web và đại lý trong một giao diện bảng điều khiển duy nhất để trò chuyện với khách truy cập trên trang web của bạn.
Tương thích với tất cả các trình duyệt hiện đại, Tawk.To là plugin miễn phí được tạo ra để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp.

Giao diện mặc định của Tawk.To Live Chat

Các tính năng và chi phí

 • Tawk.to cung cấp miễn phí iOS, Android, Windows và Mac OSX ứng dụng để kết nối, hoặc bạn có thể đăng nhập qua bất kỳ trình duyệt website nào.
 • Có thể tạo nhiều agent (người trực), apartment (phòng ban), tạo trigger (trả lời từ động), tùy chỉnh widget (khung chat)…Bạn có thể xem chi tiết các chức năng tại đây:
Xem thêm:  Top 10+ Plugin WordPress Giúp Tạo FAQ Tối Ưu Nhất Hiện Nay

Tawk.To miễn phí 100% cho tất cả các tính năng. Bên cạnh đó, nếu muốn bạn có thể trả 12$ / tháng để xóa nhãn hiệu Tawk.to.

Cách cài đặt pluginTawk.To

Bạn thực hiện cài đặt plugin miễn phí từ . Sau đó, tại phần Setting -> Tawk.To, bạn đăng nhập tài khoản Tawk.To (hoặc đăng ký tài khoản mới ) để kết nói Script hiển thị khung chat ngoài trang chủ website:

Để quản lý các cài đặt khác trong bảng điều khiển cũng như chat với khách hàng, bạn cần phải đăng nhập vào trang website Tawk.To để quản lý.

Vậy bạn nên sử dụng Plugin Live Chat nào trong số Plugin nêu trên?

Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, Tidio là plugin trò chuyện nhanh nhất cho các ứng dụng của WordPress về kích thước tệp và các yêu cầu mà nó bổ sung. Nó cũng miễn phí cho tối đa 3 user và có thiết kế hiện đại tuyệt vời.

Nếu bạn muốn một giải pháp dành riêng cho WordPress ,WP Live Chat Support chắc chắn là lựa chọn tốt nhất. Và nếu bạn muốn có nhiều tính năng miễn phí nhất, Tawk.To chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Với những gì chúng tôi chia sẻ, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được Plugin phù hợp nhất với nhu cầu của website WordPress của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Mắt Bão