Loyalty Marketing Là Gì? Vì Sao Nên Triển Khai Loyalty Marketing?

Doanh nghiệp có thể đạt được doanh thu vượt trội nếu có sự đầu tư đúng mức cho Loyalty Marketing. Vậy Loyalty Marketing là gì? Vì sao chúng ta nên triển khai Loyalty Marketing? Mắt Bão mời bạn cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Loyalty Marketing giúp doanh nghiệp mở rộng tệp khách hàng hiệu quả.
Loyalty Marketing giúp doanh nghiệp mở rộng tệp khách hàng hiệu quả.

Loyalty Marketing là gì?

Loyalty được hiểu là lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Theo Harvard Business School, nếu tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 5% thì lợi nhuận tăng trưởng từ 25 – 95%. Đó là lý do vì sao doanh nghiệp cần phải xây dựng lòng trung thành thương hiệu.

Loyalty Marketing là chiến dịch xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp. Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu tập đối tượng khách hàng trung thành quy mô lớn.  Điều này giúp tăng uy tín và mang về nguồn doanh thu khổng lồ.

Một ví dụ tiêu biểu cho Loyalty Marketing đó chính là chương trình khách hàng thân thiết. Thông qua thẻ thành viên, khách hàng sẽ được tích điểm để nhận quà, nhận được những ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết, nhận quà sinh nhật… Những chương trình ưu đãi như vậy sẽ làm tăng thiện cảm và giúp khách hàng thêm gắn bó với thương hiệu.

Các ưu đãi từ chương trình khách hàng thân thiết của Loyalty Marketing.
Các ưu đãi từ chương trình khách hàng thân thiết của Loyalty Marketing.

Các cấp độ của Loyalty Marketing

Tháp trung thành của khách hàng với 5 cấp độ.
Tháp trung thành của khách hàng với 5 cấp độ.

Theo chuyên gia Philip Kotler, lòng trung thành được xây dựng với 5 cấp độ:

  • Khách hàng sẽ dễ dàng thay đổi thương hiệu, không cần lý do để thay đổi.
  • Khách hàng thỏa mãn nhu cầu mua hàng, không có lý do để thay đổi thương hiệu.
  • Khách hàng hài lòng, và sẽ gắn bó với thương hiệu lâu dài.
  • Khách hàng thân thiết, ưu tiên lựa chọn thương hiệu để thỏa mãn khi có nhu cầu.
  • Khách hàng trung thành với thương hiệu.
Xem thêm:  Top 5 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Online Ưu Việt Nhất Hiện Nay

Biết được các cấp độ của lòng trung thành thương hiệu sẽ giúp bạn có chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Cách xây dựng lòng trung thành thương hiệu

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng Loyalty Marketing vào hoạt động chăm sóc khách hàng và truyền thông. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ Loyalty Marketing là gì để triển khai đúng theo quy trình hai bước:

  • Xây dựng ấn tượng tốt với khách hàng về các sản phẩm của doanh nghiệp: Ấn tượng ban đầu sẽ là yếu tố quyết định có sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó hay không.
  • Triển khai các chương trình đánh vào yếu tố tâm lý thực: Ngoài chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp cần mang đến cho khách hàng cảm giác rằng họ được quan tâm đặc biệt. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp khách hàng thêm gắn bó với doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của Loyalty Marketing là gì?

Phần trên, bạn đã hiểu phần nào về khái niệm cũng như cách xây dựng lòng trung thành nơi khách hàng. Nhưng liệu bạn đã hiểu hết tầm quan trọng của Loyalty Marketing đối với sự phát triển của doanh nghiệp?

Loyalty Marketing giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược lâu dài để mở rộng tệp khách hàng. Thông qua việc kết nối và xây dựng những chương trình ưu đãi đặc biệt cho thành viên để có thể giữ chân khách hàng cũ, đồng thời tạo ra nhiều khách hàng mới.

Xem thêm:  Google Search Console là gì? Cách sử dụng Google Search Console

Bên cạnh đó, việc thu nhập và lắng nghe những lời góp ý chân thành về sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp để có sự cải tiến phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Khi khách hàng hài lòng với sản phẩm, họ sẽ muốn chia sẻ thông tin với người thân, bạn bè xung quanh. Đây cũng là một trong những lý do Loyalty Marketing trở thành yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng hướng tới.

Điểm danh 4 lý do mà doanh nghiệp bạn nên triển khai Loyalty Marketing

Lý do doanh nghiệp nên triển khai Loyalty Marketing là gì? Hãy cùng theo dõi 4 lý do sau để hiểu hơn về phương thức này nhé.

Kích thích tái mua hàng, gia tăng doanh số

Theo nghiên cứu, Gartner Group đã chỉ ra rằng khoảng 80% doanh thu một công ty đến từ 20% khách hàng trung thành. Đó là lý do vì sao việc mở rộng tệp khách hàng trung thành lại quan trọng đến vậy.

Việc kích thích tái mua hàng rất quan trọng, nó liên quan mật thiết đến giá trị vòng đời khách hàng (Lifetime Customer Value – VTL). VTL càng lớn nghĩa là doanh thu khách hàng mang lại cho doanh nghiệp càng cao.

Thấu hiểu khách hàng hơn thông qua phản hồi

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là tổng hợp những trải nghiệm của người dùng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Bạn nên lắng nghe và tiếp thu ý kiến khách hàng để cải thiện chất lượng mà mang lại trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất.

Thông qua những phản hồi từ người dùng, bạn có cái nhìn sâu sắc hơn trong việc xác định phân khúc thị trường. Từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh và tối ưu sản phẩm phù hợp.

Khách hàng trung thành sẽ trở thành đại sứ truyền thông cho doanh nghiệp bạn

Như đã đề cập ở trên, khách hàng trung thành chính là đại sứ truyền thông cho doanh nghiệp. Nếu sản phẩm của bạn đủ tốt, khách hàng sẽ giúp bạn quảng bá thông tin đến nhiều người.

Khách hàng trung thành là đại sứ truyền thông cho doanh nghiệp.
Khách hàng trung thành là đại sứ truyền thông cho doanh nghiệp.

Tạo sự khác biệt nổi bật cho thương hiệu

Giữa thị trường kinh doanh ngày càng khốc liệt, bạn bắt buộc phải trở nên nổi bật giữa hàng ngàn đối thủ. Loyalty Marketing sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Xem thêm:  An toàn sao lưu dữ liệu Hosting tại Mắt Bão

Nếu bạn thành công tạo ấn tượng và ghi dấu ấn trong lòng khách hàng thì hiển nhiên, họ sẽ luôn dành sự ưu tiên cho doanh nghiệp của bạn trước những đối thủ cạnh tranh khác.

Lấy một ví dụ cụ thể về thị trường Hosting. Hiện nay, đang có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting. Mỗi đơn vị đều có những lợi thế cạnh tranh nhất định về giá và chất lượng.

Vậy nên ngoài việc cung cấp dịch vụ đa dạng với chất lượng tốt nhất thì Mắt Bão đẩy mạnh việc hỗ trợ khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ của Mắt Bão, khách hàng sẽ được cấp tài khoản vào trang id.matbao.net. Tại đây bạn sẽ được cung cấp chi tiết thông tin về dịch vụ cũng như gửi yêu cầu hỗ trợ nhanh chóng khi gặp sự cố.

target=”_blank” rel=”https://www.matbao.net/hosting/cloud-wordpress-hosting.html noopener external noreferrer” data-wpel-link=”external”>

Loyalty Marketing không phải là một chiến dịch truyền thông cụ thể mà nó là chiến lược lâu dài của doanh nghiệp. Trong cuộc chiến kinh doanh, doanh nghiệp nào càng có nhiều khách hàng trung thành thì càng chiếm ưu thế.

Xây dựng chiến lược Loyalty Marketing bài bản sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị vòng đời khách hàng, mở rộng tệp khách hàng mới và mang lại doanh thu mơ ước.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu Loyalty Marketing là gì cũng như biết cách phát huy lợi thế của Loyalty Marketing.

Nguồn: Mắt Bão