Microsoft OneDrive là gì? Thủ thuật cho Microsoft OneDrive

Microsoft OneDrive là giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn và tiện lợi, thay thế cho các thiết bị lưu trữ thông thường. Ứng dụng sở hữu nhiều tính năng ưu việt, có dung lượng lớn và khả năng tương thích thiết bị cực kỳ cao. Microsoft OneDrive là một trong những ứng dụng lưu trữ được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Vậy Microsoft OneDrive là gì? Ưu điểm thế nào, cách cài đặt và sử dụng ra sao? Cùng Mắt Bão tìm hiểu thêm về ứng dụng này trong bài viết sau đây.

Xem thêm:

Microsoft OneDrive là gì?

1. OneDrive là gì? Microsoft OneDrive là gì?

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây được phát triển bởi hãng Microsoft. Ứng dụng này cho phép người dùng lưu trữ trực tuyến các tập tin quan trọng thay vì phải lưu trữ trên máy tính. Với Microsoft OneDrive, người dùng có thể truy cập, sử dụng các tập tin đã lưu mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị.

Microsoft OneDrive là giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến an toàn và tiện lợi

Microsoft OneDrive là giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến an toàn và tiện lợi

Microsoft OneDrive hỗ trợ đồng bộ hoặc truy cập dữ liệu từ nhiều trình duyệt web và thiết bị di động khác nhau. Không cần đăng nhập tài khoản, người dùng vẫn có thể chia sẻ tập tin với cộng đồng sử dụng mạng internet.

Nói một cách đơn giản, dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft OneDrive hoạt động tương tự như một ổ đĩa flash USB, cho phép lưu trữ trực tuyến mọi dữ liệu cần thiết. Dịch vụ hỗ trợ người dùng xem, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu một cách dễ dàng chỉ với thiết bị có kết nối mạng internet.

2. Những đặc điểm nổi bật của ứng dụng Microsoft OneDrive là gì?

Microsoft OneDrive là ứng dụng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, giúp người dùng giải quyết hầu hết các vấn đề liên quan đến lưu trữ và sử dụng dữ liệu.

 • Lưu trữ tài liệu trực tuyến, mở và lưu tệp nhanh chóng
Xem thêm:  Hướng dẫn tích hợp Live Chat vào website WordPress

Lưu trữ tài liệu trực tuyến là tính năng cơ bản và là thế mạnh lớn nhất của Microsoft OneDrive. Ứng dụng lưu trữ đám mây của Microsoft có dung lượng lên đến 100GB. Đặc biệt, so với các ứng dụng tương tự trên thị trường, Microsoft OneDrive còn có tính khả dụng cao hơn rất nhiều. Người dùng có thể truy cập nội dung đã lưu trữ mọi lúc, mọi nơi. Thời gian khả dụng đạt đến 99,97%.

Microsoft OneDrive giúp lưu trữ và mở tệp nhanh chóng

Microsoft OneDrive giúp lưu trữ và mở tệp nhanh chóng

Khi lưu trữ, tệp sẽ được lưu đồng thời ở cả thư mục OneDrive trên máy tính local. Do đó, người dùng có thể truy cập, can thiện, chỉnh sửa tệp trong điều kiện ngoại tuyến. Sau khi online trở lại, mọi thay đổi trên tệp sẽ được cập nhật và đồng bộ ngay lập tức.

 • Khả năng truy cập và chỉnh sửa tập tin trên mọi thiết bị

Trong phần “Microsoft OneDrive là gì?” Mắt Bão cũng đã nói qua về khả năng truy cập được trên nhiều trình duyệt và thiết bị di động của ứng dụng này. Chỉ với một lần đăng nhập tài khoản Microsoft, người dùng sẽ truy cập và sử dụng đồng thời nhiều dịch vụ, bao gồm cả OneDrive.

Ứng dụng lưu trữ đám mây của Microsoft hiện có trên nhiều nền tảng và thiết bị. Người dùng có thể truy cập các tập tin đã lưu thông qua máy tính cá nhân, điện thoại, máy tính bảng và mọi website OneDrive. Đặc biệt, dù truy cập trên nền tảng nào thì dữ liệu cũng sẽ được đồng bộ theo thời gian thực.

 • Tính năng chia sẻ hình ảnh, tài liệu và cộng tác trong Office

Microsoft OneDrive được trang bị tính năng Extended Sharing (chia sẻ mở rộng), hỗ trợ cả trên thư viện tập trung và phiên bản online. Với tính năng này, người dùng có thể chia sẻ mọi thư mục hoặc nội dung dưới dạng tệp riêng lẻ với người khác chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Ứng dụng lưu trữ đám mây của Microsoft hỗ trợ tính năng Extended Sharing

Ứng dụng lưu trữ đám mây của Microsoft hỗ trợ tính năng Extended Sharing

Việc chia sẻ có nhiều tùy chọn, có thể sao chép liên kết hoặc gửi trực tiếp vào email của người nhận. Ngoài ra, Microsoft OneDrive còn giúp người dùng theo dõi, quản lý tập tin của mình hiệu quả hơn nhờ thông báo hiển thị tại thời gian thực và công cụ phát hiện các chỉnh sửa trên tài liệu.

 • Mức độ an toàn và bảo mật của tệp lưu trữ trên Microsoft OneDrive
Xem thêm:  Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Thể Chỉnh Sửa Với Elementor

Ngoài “Microsoft OneDrive là gì?” thì mức độ an toàn của ứng dụng cũng là điều khiến người dùng quan tâm. Theo đánh giá của các chuyên gia, độ an toàn và khả năng bảo mật là điểm cộng lớn dành cho ứng dụng lưu trữ đám mây của Microsoft. OneDrive và Sharepoint cung cấp các cấp độ chia sẻ khác nhau trong quyền quản trị viên IT. Điều này sẽ đảm bảo cho nội dung trong thư viện chung không bị sao chép, chuyển tiếp hay tải xuống.

 • Hỗ trợ sắp xếp và tìm kiếm nhanh những nội dung quan trọng.

Các tập tin và hình ảnh trong Microsoft OneDrive có thể được gắn thẻ theo chủ đề mà người dùng muốn. Tính năng này mang đến hiệu quả tối ưu cho việc sắp xếp và tìm kiếm.

3. Cách tải và cài đặt Microsoft OneDrive

Để tải Microsoft OneDrive, bạn cần truy cập vào website: https://onedrive.live.com/about/vi-vn/. Nếu chưa có tài khoản Microsoft thì bạn hãy nhấn vào “đăng ký” để tạo lập tài khoản mới. Nếu đã có tài khoản thì bạn chỉ cần nhấn “đăng nhập” để tải ứng dụng.

Cài đặt Microsoft OneDrive cho thiết bị

Cài đặt Microsoft OneDrive cho thiết bị

Cách thức tải và cài đặt như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút “tải xuống” ở thanh Menu phía trên và lựa chọn phiên bản OneDrive phù hợp.
 • Bước 2: Chờ đợi quá trình tải xuống hoàn tất, mở file .exe để bắt đầu cài đặt.
 • Bước 3: Nhấn chọn RUN để cài đặt.
 • Bước 4: Nhấn Get Start sau khi hoàn thành cài đặt.
 • Bước 5: Mở ứng dụng đã cài đặt thành công và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 6: Nhấn vào Change để thay đổi lưu trữ mặc định (nếu cần), chọn đồng bộ toàn bộ cơ sở dữ liệu trên OneDrive.
 • Bước 7: Chọn Next và Done để kết thúc.

4. Hướng dẫn cách sử dụng OneDrive hiệu quả

Sau khi tìm hiểu “Microsoft OneDrive là gì?” và cài đặt thành công, điều tiếp theo mà bạn cần biết là cách để sử dụng ứng dụng này hiệu quả.

 • Cách tải các tập tin lên Microsoft OneDrive
Xem thêm:  Cách Thu Hồi Email Đã Gửi Trong Gmail Và Outlook

Bước 1: Trên giao diện OneDrive chọn Mới rồi chọn Thư mục để tạo một thư mục mới. File có thể tạo được dưới dạng Excel, Word, PowerPoint, OneNote…

Bước 2: Nhập tên của thư mục rồi nhấn Tạo.

Bước 3: Vào phần thư mục mới tạo, chọn Tải lên để chọn Tệp hoặc Thư mục cần tải.

Bước 4: Chọn tập tin muốn tải, nhấn Mở để tải tập tin lên OneDrive.

 • Cách tải các file trên Microsoft OneDrive về máy tính

Bước 1: Trên giao diện OneDrive, mở thư mục có chứa file muốn tải về, nhấn chọn một hoặc nhiều file.

Bước 2: Nhấn vào Tải xuống ở trên giao diện để bắt đầu tải file.

Tải các file trên Microsoft OneDrive về máy tính

Tải các file trên Microsoft OneDrive về máy tính

 • Cách chia sẻ các tập tin trong Microsoft OneDrive

Bước 1: Mở OneDrive trên máy tính, nhấp chuột phải vào tập tin muốn chia sẻ và chọn Share.

Bước 2: Chọn quyền chia sẻ trong Anyone with the link can view, nhập địa chỉ email người nhận và nhấn Send. Ngoài cách này, bạn có thể Copy đường link để gửi cho người nhận.

Microsoft OneDrive là ứng dụng lưu trữ tuyệt vời cho mọi cá nhân và doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên của Mắt Bão đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Microsoft OneDrive là gì? để tận dụng tốt các tính năng của ứng dụng này.

Hình ảnh và nội dung bài viết được tổng hợp bởi Mắt Bão.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html

Nguồn: Mắt Bão