Muốn bán hàng hiệu quả trên Facebook, đừng mắc phải những sai lầm sau đây

Bán hàng trên mạng xã hội, đặc biệt qua Facebook là hình thức được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn. So với quảng cáo trên website, Facebook là hình thức giúp tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải cứ chạy quảng cáo Facebook là bán được nhiều đơn hàng. Nếu muốn biết những sai lầm cần tránh để kinh doanh hiệu quả, hãy theo dõi các hướng dẫn bán hàng trên Facebook sau đây!

Bài viết liên quan: 

ban hang hieu qua tren facebook

Muốn bán hàng hiệu quả trên Facebook, đừng mắc phải những sai lầm sau đây

1. Lựa chọn sản phẩm không phù hợp để bán trên Facebook cá nhân

Mỗi khi có ý định kinh doanh, bạn đều phải cân nhắc lựa chọn sản phẩm và đối tượng khách hàng tiềm năng phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn bán hàng trên Facebook cho bạn tham khảo:

  • Loại 1: Bán nhiều loại sản phẩm/ dịch vụ cho một đối tượng khách hàng nhất đinh và đảm bảo họ chắc chắn sẽ mua hàng nhiều lần trên Facebook của bạn.

Quần áo thời trang, đồ ăn thức uống, mỹ phẩm,… là một số mặt hàng mà khách hàng chắc chắn sẽ mua không dưới một lần. Vì thế, nếu sản phẩm của bạn đáp ứng được yêu cầu của họ, khách hàng sẽ quay lại mua hàng. Bạn không nhất thiết phải có một lượng khách hàng khổng lồ, nhưng bạn cần biết cách giữ chân những khách hàng bằng cách đưa ra những lợi ích cần thiết.

  • Loại 2: Bán duy nhất một sản phẩm/ dịch vụ đối tượng khách hàng, mỗi người mua ít nhất một lần.
Xem thêm:  Cách quản trị hình ảnh và media blocks trên WordPress

Một số ví dụ điển hình là dịch vụ chụp ảnh cưới, laptop, tai nghe bluetooth, in thiệp cưới hay thiết kế nhà cửa. Với mô hình kinh doanh này, bạn nên quảng cáo qua Fanpage thay vì Profile cá nhân. Bởi lẽ, chỉ có sử dụng Fanpage mới co thể tối ưu hóa phễu khách hàng, thiết lập trang, chạy quảng cáo, và thay đổi hồ sơ khách hàng.

ban hang hieu qua tren facebook 2

Cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm và đối tượng khách hàng tiềm năng phù hợp

2. Lạm dụng tool khi bán hàng qua Facebook

Làm dụng tool như “tự động” kết bạn, “tự động” bán hàng qua Facebook, “tự động” lập nick,… cũng là một sai lầm thường gặp khi bán hàng trên Facebook. Nhiều người muốn tìm cách bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân của mình nên đã đầu tư rất nhiều tiền vào công cụ tăng like/follow ảo. Tuy nhiên, sau đó họ sẽ thất vọng vì số lượng đơn hàng cũng chẳng được cải thiện. Lý do đơn giản vì khách hàng sẽ không bao giờ đồng ý kết bạn với những tài khoản ảo như vậy.

Nếu thực sự có một công cụ giúp bán hàng hiệu quả thì giá của nó sẽ rất cao, chẳng hạn như Hootsuite. Thực tế đã chứng minh rằng số lượng nhiều không có nghĩa là chất lượng tốt và có nhiều người theo dõi chưa chắc đã bán được nhiều đơn hàng. Vì vậy, thay vì lạm dụng công cụ, doanh nghiệp cần có chiến lược và tư duy đúng đắn.

ban hang hieu qua tren facebook 3

Làm dụng tool là một sai lầm thường gặp khi bán hàng trên Facebook

3. Spam

Một số hướng dẫn bán hàng trên Facebook cho rằng càng spam nhiều càng ra nhiều đơn hàng vì spam giúp sản phẩm của bạn “phủ sóng” khắp mạng xã hội. Đăng tải hình ảnh, viết status để quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên trang cá nhân là các dạng spam phổ biến. Trong những bài viết đầu tiên, bạn bè có thể like, comment, share và thậm chí mua ủng hộ. Nhưng sau đó, họ cảm thấy quá nhàm chán với nội dung đó và không còn quan tâm đến bài viết của bạn. Thậm chí, một số người còn hủy theo dõi hoặc hủy kết bạn vì họ cảm thấy bị làm phiền.

Xem thêm:  IP là gì? Tổng hợp mọi kiến thức cần biết về địa chỉ IP

Một người bán hàng chuyên nghiệp sẽ biết cách tôn trọng khách hàng và thu hút họ một cách tự nhiên, chứ không phải theo cách làm phiền người khác như vậy.

ban hang hieu qua tren facebook 4

Đăng tải hình ảnh, viết status để quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên trang cá nhân là các dạng spam phổ biến

4. Không phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu

Như đã phân tích ở trên, đặc điểm của profile là phải tiếp cận khách hàng theo cách thủ công nên bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và sức lực. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô ích nếu không phân tích kỹ lưỡng và chọn lọc đối tượng khách hàng tiềm năng.

Chạy quảng cáo Facebook là một cách hiệu quả để tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, Profile cá nhân không thể sử dụng được chức năng này. Nếu muốn, bạn có thể tạo Fanpage để chạy quảng cáo trên Facebook. Trong khuôn khổ bài viết hướng dẫn bán hàng trên Facebook này, chúng tôi chỉ có thể đưa ra lời khuyên ngắn gọn cho bạn là  nên xem qua hồ sơ khách hàng để tìm cách tiếp cận.

5. Nội dung bán hàng không hiệu quả

Khá nhiều người copy những bài quảng cáo có sẵn trên các website, Fanpage của doanh nghiệp khác để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, cách này chắc chắn không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn. Bởi lẽ, người dùng chỉ bấm follow Fanpage bán hàng khi nội dung đăng tải hấp dẫn khiến họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm/ dịch vụ đó.

Xem thêm:  Top 7+ Plugin WordPress Tạo Google Maps Đáng Dùng Nhất

Điều đó cũng tương tự với Profile cá nhân, khi A và B kết bạn với nhau, chắc chắn A rất quan tâm và muốn biết thông tin cá nhân của B. Mối quan tâm tất nhiên không phải là sản phẩm bạn B bán hoặc cung cấp, mà là thông tin về cuộc sống của bạn B. Sau khi khiến khách hàng quan tâm đến nội dung bạn đăng tải hàng ngày, bạn phải khéo léo chuyển sự chú ý của họ vào sản phẩm/ dịch vụ của bạn. 

Nếu chưa thể tạo ra cách bài đăng hấp dẫn, hãy học cách xây dựng nội dung cho fanpage càng sớm càng tốt. 

ban hang hieu qua tren facebook 5

Học cách xây dựng nội dung cho fanpage càng sớm càng tốt

Tìm một cách hiệu quả để bán hàng trên Facebook không hề dễ dàng và ngay cả khi đã tìm thấy hướng đi đúng đắn, bạn vẫn cần phát triển chiến lược phù hợp để giải phóng sức mạnh thực sự của mình. Hy vọng với hướng dẫn bán hàng trên Facebook trong bài viết, doanh nghiệp có thể xây dựng được kế hoạch bán hàng cho riêng mình. Nếu vẫn băn khoăn về cách kinh doanh trên Facebook, hãy xem thêm các bài viết khác của Mắt Bão nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Mắt Bão.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html

Nguồn: Mắt Bão