Phễu Marketing là gì? Xây dựng phễu Marketing như thế nào hiệu quả?

Phễu Marketing được đánh giá là mang đến hiệu quả tuyệt vời trong việc thúc đẩy khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu phễu Marketing là gì cũng như cách đã xây dựng phễu phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Phễu Marketing là gì mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đặc biệt
Phễu Marketing là gì mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đặc biệt

Trong bài viết này Mắt Bão sẽ hướng dẫn chi tiết về cách xây dựng phễu Marketing. Nếu bạn đang quan tâm đến việc thu hút và chuyển đổi khách hàng, bài viết này dành cho bạn.

Phễu Marketing là gì?

Phễu Marketing hay còn gọi là phễu mua hàng. Đây là một chiến lược tiếp thị chuyên nghiệp lấy người dùng làm trung tâm. Theo đó, nhà tiếp thị sẽ sử dụng những chiến thuật phù hợp trong từng giai đoạn của hành trình mua hàng nhằm thúc đẩy khách sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Ví dụ như có 100 người nhìn thấy thông tin về sản phẩm của bạn trên trang tìm kiếm. Nhưng sau đó chỉ 70 người truy cập vào Website của bạn. Trong 70 người này chỉ có 30 người nhận sự tư vấn của nhân viên và cuối cùng chỉ 10 người mua hàng.

Ở mỗi giai đoạn trong hành trình mua hàng, số lượng khách hàng sẽ giảm dần và chỉ còn một phần nhỏ đi đến giai đoạn cuối cùng. Đó cũng chính là lý do vì sao chiến lược này được gọi là phễu.

Các nhà tiếp thị sẽ sử dụng nhiều công cụ khác nhau khi xây dựng phễu Marketing
Các nhà tiếp thị sẽ sử dụng nhiều công cụ khác nhau khi xây dựng phễu Marketing

Cách hoạt động của Phễu trong chiến lược Marketing

Cách hoạt động của phễu Marketing khá đơn giản, nó được thể hiện qua những hành động sau đâu:

  • Nhận biết
  • Xem xét
  • Thích
  • Mua
  • Trung thành
  • Truyền bá, chia sẻ
Xem thêm:  Top 8+ Plugin WordPress Giúp Tạo Lightbox Tiện Lợi Và Dễ Sử Dụng

Thông qua bất kỳ phương tiện truyền thông nào, người dùng sẽ có thông tin về sản phẩm của bạn. Tiếp đến họ sẽ xem xét coi có nên mua sản phẩm này hay không. Nếu đủ sự yêu thích món hàng đó thì họ sẽ bỏ tiền ra mua. Sau khi mua hàng, nếu khách hàng hài lòng, họ sẽ bỏ thêm tiền mua thêm nhiều món đồ khác và sẵn lòng giới thiệu sản phẩm đến nhiều người.

Khách hàng có thể trải qua tất cả các bước trên hoặc có thể chỉ trải qua vài bước trong số đó. Việc tiếp cận và làm hài lòng khách hàng ở mỗi giai đoạn không hề đơn giản. Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng những chiến thuật và công cụ phù hợp.

4 giai đoạn của phễu Marketing và cách ứng dụng

Phễu Marketing thường được xây dựng dựa theo mô hình AIDA, với 4 giai đoạn phổ biến như sau:

Tìm hiểu các giai đoạn trong phễu Marketing
Tìm hiểu các giai đoạn trong phễu Marketing

Awareness – Nhận thức

Đây là giai đoạn thu hút sự chú ý và tiếp cận khách hàng. Bạn cần tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu đến đúng đối tượng. Càng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng thì chiến lược của bạn càng được đánh giá là thành công.

Interest – Quan tâm

Sau khi khách hàng biết đến một thương hiệu, họ sẽ bắt đầu chuyển sang giai đoạn tiếp theo, đó chính là quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu đó. Người dùng sẽ bắt đầu tìm kiếm thông tin, tìm hiểu tính năng, cân nhắc về lợi ích của chúng.

Đối với doanh nghiệp, đây là giai đoạn quan trọng để giới thiệu tính và những ưu thế vượt trội của sản phẩm/dịch vụ. Liệu bạn có thu hút được khách hàng hay không? Câu trả lời nằm ở giai đoạn này.

Desire – Mong muốn

Việc chuyển giao từ “thích” sang “muốn” là một quá trình rất khó khăn. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có những chiến thuật riêng trong giai đoạn này. Hãy tạo ra một động lực thôi thúc, làm nổi bật mong muốn được sử dụng sản phẩm của khách hàng

Xem thêm:  OneDrive là gì? Giải pháp chia sẻ dữ liệu nội bộ doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể cung cấp thêm cho khách hàng thêm nhiều thông tin hữu ích, đưa ra những lời kêu gọi hành động hay quà tặng thu hút. Hãy tương tác với khách hàng nhiều hơn và khơi gợi sự yêu thích của họ.

Action – Hành động mua

Nếu đi đến giai đoạn này, phễu Marketing của bạn đã thành công. Người tiêu dùng đã trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

Với 4 giai đoạn này, chắc hẳn bạn đã hiểu được phễu Marketing là gì. Tùy theo tình hình thực tế mà nhiều nhà tiếp thị có thể kết hợp hoặc chia nhỏ thêm các bước để tạo ra mô hình phễu phù hợp.

Để có thể dẫn dắt người dùng đi đến giai đoạn cuối cùng thật sự rất khó khăn. Hãy triển khai chiến dịch theo từng bước chắc chắn để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

3 Bước xây dựng phễu Marketing hiệu quả

Để xây dựng một phễu Marketing chất lượng, bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Bước 1 – Xây dựng chân dung khách hàng: Trong phễu Marketing, chân dung khách hàng rất quan trọng. Càng phác họa rõ nét thì bạn càng dễ dàng nhắm đúng đối tượng để mang đến hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể dựa theo nhân khẩu học hay hành vi mua hàng để xây dựng chân dung khách hàng.

Xác định đúng chân dung khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi
Xác định đúng chân dung khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi

Bước 2 – Xây dựng thành phần phễu: Xác định rõ nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn đưa ra hướng tiếp cận chính xác. Bạn sẽ tiếp cận khách hàng ở những điểm chạm nào? thông điệp truyền thông là gì? CTA (kêu gọi hành động) ra sao? Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của khách hàng.

Bước 3 – Đánh giá thường xuyên: Ở mỗi giai đoạn, bạn cần phải có sự đánh giá và điều chỉnh phù hợp. Nếu thấy khách hàng bỏ cuộc nhiều ở một giai đoạn, hãy tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

Hiểu được phễu Marketing là gì và biết cách xây dựng phễu hiệu quả sẽ mang đến nhiều lợi ích vượt xa sự mong đợi của doanh nghiệp.

Xem thêm:  SSH là gì? Cách dùng SSH trao đổi dữ liệu với server Linux

5 sai lầm cần tránh khi xây dựng phễu Marketing

Trong quá trình xây dựng phễu, có một số sai lầm mà rất nhiều người hay mắc phải. Bạn cần tìm hiểu để không phạm phải những sai lầm này:

Không cung cấp thông tin doanh nghiệp: Thông tin về doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng thêm tin tưởng sản phẩm/dịch vụ, đồng thời nâng cao nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng. Đừng quên cung cấp đầy đủ những thông tin này đến khách hàng.

Không sử dụng CTA: CTA (Call To Action) mang đến nhiều lợi ích. Một lời kêu gọi hành động hấp dẫn, kịp thời có thể gia tăng hiệu quả chuyển đổi vượt trội.

Không theo sát khách hàng: Không xác định hoặc xác định sai chân dung khách hàng sẽ khiến doanh nghiệp chăm sóc sai đối tượng. Tốn nhiều chi phí Marketing mà hiệu quả thu được không cao.

Quá trình phức tạp: Việc xây dựng phễu mua hàng với quá nhiều bước có thể làm doanh nghiệp xao nhãng quá trình. Nếu không chăm sóc khách hàng kịp thời cũng sẽ khiến tỉ lệ chuyển đổi bị giảm sút.

Những sai lầm này sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phễu.
Những sai lầm này sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phễu.

Kết thúc ở việc bán hàng: Đây là sai lầm mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải. Hãy chăm sóc khách hàng cũ, khuyến khích họ quay trở lại sử dụng thêm nhiều sản phẩm/dịch vụ khác. Đây mới là đích đến cuối cùng của phễu Marketing.

Thiếu kiên nhẫn: Có nhiều khách hàng cần thời gian rất dài để chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Hãy kiên nhẫn chăm sóc nếu không muốn mất đi những khách hàng tiềm năng này.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về phễu Marketing là gì cũng như tìm hiểu cách xây dựng phễu chi tiết. Hi vọng bài viết chi tiết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về những lợi ích tuyệt vời của phễu Marketing, để không bỏ qua những lợi ích tuyệt vời mà chiến lược tiếp thị này mang lại.

Nguồn: Mắt Bão