SMS Marketing cho website TMĐT: giải pháp thúc đẩy doanh số bán hàng

Mục đích của tiếp thị sản phẩm là nhằm tăng khả năng tiếp cận với người dùng, và với sự phát triển của thương mại điện tử hiện nay thì hình thức quảng cáo nào sẽ đáp ứng được yêu cầu này. Có thể thấy, hầu như mỗi người tiêu dùng hiện nay đểu sở hữu một chiếc điện thoại nên việc quảng bá sản phẩm bằng các tin nhắn SMS sẽ là một hình thức tiếp thị tiềm năng. Tuy nhiên, để có thể áp dụng hình thức này hiệu quả, doanh nghiệp cần hiểu hình thức SMS Marketing là gì và những lợi thế của nó. Cùng tìm hiểu sâu hơn qua bài viết sau đây!

Bài viết liên quan: 

SMS Marketing cho TMDT

SMS Marketing là gì và hiệu quả mang lại có thật sự nổi bật?

1. SMS Marketing là gì?

Để hiểu được SMS Marketing là gì, bạn có thể hình dung rằng đó là quá trình bạn bắt đầu gửi một tin nhắn với nội dung quảng cáo đã được chuẩn bị sẵn như “Sản phẩm được giảm giá trong hôm nay”,… đến danh sách khách hàng tiềm năng. Nói đơn giản, đây chính là quá trình gửi các tài liệu quảng cáo qua tin nhắn SMS.

Về hình thức, SMS Marketing là việc thông qua công cụ tin nhắn SMS trên điện thoại để giới thiệu và quảng cáo sản phẩm đến những khách hàng hiện tại cho phép bạn gửi tin nhắn quảng cáo đến. Và chìa khóa của hình thức này là bạn “phải nhận được sự cho phép gửi tin nhắn”, điều này cho thấy khả năng tiếp cận với khách hàng của bạn đã cơ bản thành công.

SMS Marketing cho TMDT 2

Điểm mấu chốt của SMS Marketing là bạn nhận được quyền gửi tin nhắn quảng cáo đến khách hàng

2. Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng SMS Marketing?

Không chỉ cần hiểu rõ SMS Marketing là gì mà doanh nghiệp cần biết một số ưu điểm khi sử dụng chiến lược SMS Marketing. Đây được xem hình thức marketing đặc biệt hữu ích với thương mại di động (mobile commerce) thông qua SMS trên điện thoại. Vì thông qua tin nhắn, khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy được nội dung và thông tin quảng cáo mọi lúc.

Xem thêm:  AMP là gì? Hướng dẫn cài đặt AMP cho website WordPress

Khi quảng cáo bằng hình thức tin nhắn SMS, kết quả cho thấy tin nhắn SMS nhận được mức độ tương tác cao từ người mua sắm toàn cầu (Periscope). Do đó, sự tương tác giữa khách hàng với sản phẩm mà doanh nghiệp đang quảng cáo cũng tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, khi dùng tin nhắn SMS để giới thiệu sản phẩm là chúng ta đang kết nối với người mua bằng phương thức giao tiếp yêu thích của họ. Và nếu nhận được thông báo về các ưu đãi, sự kiện và các tin tức quan trọng khác, người tiêu dùng sẽ cảm thấy được quan tâm và quan trọng đối với doanh nghiệp hơn. 

SMS Marketing cho TMDT 3

Hình thức quảng cáo qua tin nhắn SMS giúp mang lại hiệu quả vượt trội

3. Hướng dẫn cách áp dụng SMS Marketing cho doanh nghiệp thương mại điện tử

Đầu tiên, để sử dụng SMS Marketing một cách hiệu quả chúng ta cần thu hẹp và xác định mục tiêu cần hướng đến, hay có thể gọi là khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, khi áp dụng một phương pháp tiếp thị mới, bạn cũng cần đưa ra mục tiêu cần đạt được để có thể dễ dàng xem xét hiệu quả của phương pháp này.

Sau khi đã xác định được đối tượng của chiến dịch SMS Marketing là gì bạn sẽ cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ để hợp tác. Bên cạnh việc tìm một nhà cung cấp dịch vụ SMS Marketing, doanh nghiệp cũng có thể đồng thời hướng đến việc tạo dựng thương hiệu thông qua các dịch vụ quảng bá tại Mắt Bão để khai thác tối đa các kênh như email, website. 

Xem thêm:  Công Cụ Lưu Trữ Dropbox Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Cho Newbie

Bước quan trọng tiếp theo trong chiến dịch tiếp thị qua SMS chính là phát triển danh sách người đăng ký. Vì kênh quảng cáo này dựa trên sự “cho phép” gửi tin nhắn, nên chúng ta cần đảm bảo phát triển triệt để những khách hàng đã tương tác, tuân thủ những quy tắc tiếp thị nhằm đảm bảo mục tiêu đã đề ra.

Bên cạnh đó, việc tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo tràn lan hiện nay cũng khiến SMS Marketing gặp phải những bất lợi nhất định khi triển khai. Do đó, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ vềNghị định 14/2022/NĐ-CPvề tin nhắn quảng cáo để tránh gặp phải những điều không mong muốn nếu thực hiện SMS Marketing.

Bạn đã xác định được đối tượng tiềm năng và đã đến lúc bắt đầu khởi chạy chiến dịch SMS Marketing đầu tiên. Đừng quên, khi bắt đầu một hình thức quảng bá mới, bạn cần theo dõi và thu thập số liệu liên quan để phân tích và xác định điều gì sẽ thật sự phù hợp với nền tảng thương mại điện tử của doanh nghiệp.

Điều cuối cùng không thể bỏ qua chính là test và hoàn thiện hệ thống SMS Marketing của mình. Từ các kết quả và mục tiêu đã đặt ra, bạn có thể xác định được điều gì đang làm đúng và điều gì cần cải thiện. Bằng cách kiểm tra những dữ liệu liên quan đến tin nhắn như thời gian, giao dịch và quy trình làm việc mới, từ đó xác định chiến lược SMS tốt nhất cho cửa hàng thương mại điện tử của doanh nghiệp.

SMS-Marketing-cho-TMDT-4

Xem xét và phân tích lại dữ liệu của chiến dịch tiếp thị SMS Marketing để xác định điều gì thật sự hiệu quả với doanh nghiệp

Nhìn chung, các kênh tiếp thị và quảng bá sẽ hướng đến yếu tố thân thiện và gần gũi để tăng khả năng tiếp cận với người tiêu dùng nhất. Trong sự phát triển của TMĐT hiện nay thì chiếc điện thoại chính là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng và tin nhắn SMS chính là công cụ tiếp thị rất hiệu quả. Hy vọng rằng với những chia sẻ từ Mắt Bão trong bài viết, doanh nghiệp có thể rõ hơn về SMS Marketing là gì và tiến hành chiến dịch tiếp thị mới này một cách thật hiệu quả.

Xem thêm:  Theme Nulled Là Gì? – Sử Dụng Theme Free Có Nguy Hiểm Không?

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Mắt Bão.

Nguồn: Mắt Bão