So sánh về dịch vụ Gsuite và Microsoft 365

Cả Google và Microsoft đều cung cấp các ứng dụng bao gồm giao tiếp trực tuyến, công cụ chỉnh sửa tài liệu, hội nghị,… đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, nên chọn dịch vụ Gsuite hay Microsoft 365? Bài viết này sẽ đưa ra so sánh dịch vụ Gsuite và Microsoft 365 để doanh nghiệp có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp.

Office 365 vs G Suite - biurowy dylemat - NAV24

So sánh dịch vụ Gsuite và Microsoft 365

Bài viết liên quan:

1. Dịch vụ Gsuite là gì?

Dịch vụ Gsuite là bộ ứng dụng được lưu trữ trên cloud của Google, được đổi tên từ Google Apps. Mộ bộ ứng dụng gia tăng khả năng quản lý và năng suất làm việc. 

Dịch vụ Gsuite có rất nhiều tính năng trên đó bạn có thể đặt lịch hẹn, chia sẻ dữ liệu, chỉnh sửa các công cụ xử lý văn bản(docs, sheet,…) ngoài ra bạn còn thể truy cập vào các ứng dụng email, chat, video call để thuận tiện cho việc trao đổi công việc hiệu quả.

2. Dịch vụ Microsoft 365 là gì?

Dịch vụ Microsoft 365 là ứng dụng của Microsoft được nâng cấp từ phần mềm office sang office 365 với các bản cập nhật thường xuyên và các tính năng mới giúp cho người dùng có thể sử dụng ứng dụng mọi lúc mọi nơi. 

Microsoft 365 được xem như một trợ lý đắc lực của doanh nghiệp. Tích hợp công nghệ điện toán đám mây, bạn có thể chia sẻ dữ liệu, đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị.

3. So sánh dịch vụ Gsuite và Microsoft 365

3.1 Giá dịch vụ Gsuite và Microsoft 365

Khi so sánh về dịch vụ Gsuite và Microsoft 365 thì điều bạn quan tâm đầu tiên là về giá dịch vụ để quyết định chọn bộ ứng dụng văn phòng phù hợp với mình. Các cá nhân có thể sử dụng một số ứng dụng trực tuyến từ cả hai bộ – bao gồm Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày cũng như Microsoft Word Online, Excel Online và PowerPoint Online – miễn phí, nhưng các doanh nghiệp nên xem xét đăng ký Gsuite và Microsoft 365 trả phí nếu cần các tính năng quản lý và bảo mật. 

Xem thêm:  Cách chọn hosting tốt nhất cho website WordPress

Đăng ký dịch vụ Gsuite của Google

Bảng giá dịch vụ Gsuite:

Dịch vụ Gsuite có ba phiên bản: Basic, Business và Enterprise. 

Cơ bản, với giá 1 triệu 290 nghìn đồng mỗi người dùng mỗi tháng, đi kèm với bộ ứng dụng đầy đủ và 30GB dung lượng lưu trữ.Với 3 triệu 190 nghìn đồng mỗi người dùng mỗi tháng, gói Business bao gồm tất cả những điều đó, cộng với khả năng lưu trữ và lưu trữ không giới hạn, khả năng tìm kiếm doanh nghiệp, công cụ quản trị bổ sung và môi trường ứng dụng ít mã. Và Enterprise với mức 7 triệu 690 nghìn đồng cho mỗi người dùng mỗi tháng bao gồm tất cả những gì phiên bản Business cung cấp, cộng với nhiều kiểm soát quản trị hơn nữa.

Basic Business Enterprise
Giá (bao gồm 10%thuế) 1,290,000 VND 3,190,000 VND 7,690,000 VND
Gmail
Meet
Drive 30GB/người dùng 2TB/người dùng 5TB/người dùng
Các công cụ kinh doanh bổ sung Biểu mẫu, Trang web, Lưu giữ, Dòng tin Biểu mẫu, Trang web, Keep, Dòng tin, Trình tạo ứng dụng Biểu mẫu, Trang web, Keep, Dòng tin, Trình tạo ứng dụng
Quản lý và bảo mật Các công cụ cơ bản bao gồm quản lý thiết bị di động, SSO và cảnh báo bảo mật Mọi thứ trong Basic cộng với các công cụ mạnh mẽ hơn bao gồm các chính sách lưu trữ và lưu giữ cũng như Khám phá điện tử Mọi thứ trong Doanh nghiệp cùng với các công cụ mạnh mẽ hơn bao gồm ngăn chặn mất dữ liệu, S / MIME được lưu trữ cho Gmail và kiểm soát truy cập bằng thực thi khóa bảo mật

Bảng giá dịch vụ Microsoft 365:

Dịch vụ Microsoft 365 có 4 phiên bản: Basic, Dành cho doanh nghiệp, Standard và Premium.

Đăng ký Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp phức tạp hơn và dao động từ $3 mỗi người dùng mỗi tháng đối với phiên bản cơ bản nhất, Microsoft 365 Business Basic, đến $ 22 mỗi người dùng mỗi tháng đối với Microsoft 365 Business Premium, phiên bản có nhiều tính năng nhất dành cho doanh nghiệp. 

Business Basic Business Business Standard Business Premium
Giá(chưa bao gồm thuế) 69,000 VND 189,000 VND 239,000 VND 506,000 VND
Giới hạn người dùng 300  300  300  300 
Tạo tài liệu, bảng tính, bản trình bày
Word, Excel, Power point, Outlook
Lưu trữ tệp Onedrive 1 TB cho mỗi người 1 TB cho mỗi người 1 TB cho mỗi người 1 TB cho mỗi người
Các công cụ kinh doanh bổ sung Exchange, Sharepoint,Teams Access(chỉ dùng cho PC), publisher(chỉ dùng cho PC) Exchange, Sharepoint,Teams, Access(chỉ dùng cho PC), publisher(chỉ dùng cho PC) Intune, azure information protection,  Exchange, Sharepoint,Teams, Access(chỉ dùng cho PC), publisher(chỉ dùng cho PC)
Quản lý và bảo mật Các công cụ cơ bản bao gồm quản lý thiết bị di động, quản lý mối đe dọa, lưu trữ và kiểm tra Các công cụ cơ bản (bỏ qua Exchange Online Protection) Công cụ cơ bản Các công cụ cấp doanh nghiệp (bỏ qua Exchange Online Protection)

Dựa vào bảng giá so sánh dịch vụ Gsuite và Microsoft 365 cho thấy được giá của từng gói mà cả 2 dịch vụ đang cung cấp, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp đang muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng đủ mục tiêu sử dụng dịch vụ thì Microsoft 365 vẫn được ưu tiên, còn doanh nghiệp muốn nâng cấp các tính năng ưu việt hơn thì Gsuite với mức giá cao hơn nhưng lại đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Xem thêm:  RSS là gì? Cách cài đặt, sử dụng và lấy RSS Feeds cho WordPress

3.2 Tính năng dịch vụ Gsuite và Microsoft 365

  • Khả năng xử lý văn bản: Google docs so với Microsoft word

Khi so sánh Gsuite và Microsoft 365 thì điều đầu tiên dễ nhầm lẫn là docs và word. Nếu bạn đang tạo báo cáo, tài liệu quảng cáo, sơ yếu lý lịch hoặc hầu như bất kỳ loại tài liệu nào khác, Word cung cấp một bộ mẫu tuyệt vời được tạo sẵn để bạn có thể viết nhanh. Ví dụ: Word có gần 50 mẫu báo cáo khác nhau, trong khi Google Docs chỉ có năm mẫu. Word cũng cung cấp nhiều kiểu và kiểu biểu đồ hơn để nhúng vào tài liệu.

Best Microsoft Office for Mac | Microsoft 365 Deals in April 2022

Microsoft 365 cung cấp bộ mẫu tuyệt vời

Nhưng Google Docs vượt trội hơn Word khi nói đến tính năng cộng tác trực tiếp. Tính năng cộng tác diễn ra liền mạch và đã được tích hợp sẵn ngay từ đầu, trong khi trong Word thì khó sử dụng hơn.

Đối với cộng tác không trực tiếp – chỉnh sửa và đánh dấu tài liệu để người khác xem xét – Word luôn là tiêu chuẩn vàng, nhưng Google Tài liệu đã trải qua một chặng đường dài và giờ đây gần như tốt ngang với Word. Các công cụ chỉnh sửa của Word có các điều khiển chi tiết hơn.

  • Bảng tính: Google Sheet với Microsoft excel

So sánh dịch vụ Gsuite và Microsoft 365 thì giữa 2 trang tính, Excel vẫn là ứng dụng nổi trội hơn. Nhiều lựa chọn mẫu của nó mang lại sự phong phú, có hơn 60 mẫu tùy mục đích sử dụng và chi phí mà bạn có thể chọn mẫu phù hợp. Ngược lại, Google Trang tính chỉ có ba mẫu.

Excel cũng cung cấp nhiều loại biểu đồ hơn so với Google Sheet – tất cả là 17 – bao gồm các loại biểu đồ phổ biến như cột, đường, hình tròn, thanh và vùng; những cái phức tạp hơn như radar, bề mặt và biểu đồ; và một số được biết đến chủ yếu đối với các chuyên gia dữ liệu, như box & whisker. 

Xem thêm:  Phân biệt các loại WordPress.com và WordPress.Org

Và nhiều loại biểu đồ có nhiều loại phụ. Google Trang tính chỉ có bảy loại biểu đồ chính. Việc tạo biểu đồ bằng Excel cũng đơn giản hơn so với Google Trang tính.

Excel cung cấp hơn 60 mẫu so với Google sheet

Tuy nhiên, Google Trang tính vượt xa Excel về tính năng cộng tác trong thời gian thực. Như với Docs, cộng tác được đưa trực tiếp vào Sheet, tích hợp tự nhiên và dễ dàng truy cập. Điều này cũng giúp việc chỉnh sửa và nhận xét trên bảng tính được thuận tiện hơn.

  • Bản trình bày: Google Slides với Microsoft powerpoint

Tính năng QuickStarter của PowerPoint giúp bắt đầu bản trình bày nhanh chóng. Chọn chủ đề cho bản trình bày của bạn và QuickStarter sẽ hướng dẫn bạn cách tạo dàn bài, trang trình bày bắt đầu, mẫu và chủ đề. Google Slides sẽ không có tính năng này.

Tương tự, với PowerPoint, việc thêm đồ họa, chuyển tiếp, hoạt ảnh và đa phương tiện trở nên dễ dàng hơn. Nó cũng có nhiều loại biểu đồ và bảng hơn. Google Slides sẽ ít mẫu hơn, không có nhiều biểu đồ.

Tuy nhiên, Google Slides có các tính năng về cộng tác được tích hợp trong Slides sẽ dễ dàng trao đổi và hiển thị được cụ thể. Nên việc tạo các trang trình bày trong đó sẽ dễ dàng hơn một chút, vì nó không có nhiều tính năng vào giao diện như trong Powerpoint.

  • Email: Gmail so với Microsoft Outlook

Nếu bạn thích sự đơn giản, bạn sẽ thích Gmail hơn Outlook. Gmail có giao diện gọn gàng và ít lộn xộn hơn nhiều so với giao diện mặc định của Outlook, mang đến sự cân bằng tốt nhất giữa tính dễ sử dụng và các tính năng mạnh mẽ. Tuy nhiên, Outlook đã đạt được một số bước tiến theo hướng sử dụng đơn giản hơn.

Đối với việc tạo, trả lời hoặc quản lý email, Gmail cung cấp một giao diện trực quan với các công cụ dễ sử dụng để hoàn thành công việc của bạn nhanh chóng.

Giao diện Gmail dễ dàng sử dụng so với Outlook

Tuy nhiên, khi nói đến các tính năng nguồn, các quy tắc của Outlook. Ví dụ: Hộp thư đến ưu tiên của Outlook cho phép bạn xem và trả lời những email quan trọng nhất trước tiên và tính năng Dọn dẹp của nó thực hiện rất tốt việc đơn giản hóa các chuỗi email dài để chúng dễ theo dõi hơn. Và bởi vì danh bạ và chức năng lịch là một phần của chính Outlook, chúng được tích hợp tốt với email. Để hoàn thành công việc nhanh chóng, Gmail là lựa chọn tốt hơn.

Qua bài viết trên, cho thấy được dịch vụ Gsuite và Microsoft 365 đều cung cấp các công cụ phục vụ cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn đang ưu tiên về sử dụng mail, lưu trữ dữ liệu thì Microsoft 365 đáp ứng được khả năng thao tác dễ dàng hơn và cho phép lưu trữ tới 1 TB dung lượng trong khi Gsuite sẽ bị giới hạn trong 1 số gói. Nhưng doanh nghiệp chú trọng hơn về tốc độ, khả năng kiểm soát hệ thống, khả năng mở rộng, nâng cấp người dùng không giới hạn thì Gsuite là lựa chọn hàng đầu. 

Bài viết so sánh dịch vụ Gsuite và Microsoft 365 trên đã nêu sự khác biệt và giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn dịch vụ. Nhưng nếu doanh nghiệp vẫn đang phân vân thì Mắt Bão luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tâm và nhanh chóng, cung cấp đầy đủ thông tin cho doanh nghiệp.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Mắt Bão.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html

Nguồn: Mắt Bão