Tham khảo ngay những phương pháp Educate Consumers hiệu quả

Người tiêu dùng ngày nay yêu cầu thông tin phải chính xác, kịp thời và sẵn có. Và vấn đề của các doanh nghiệp là phải nhìn thấy thấu đáo các khó khăn của khách hàng để đem đến cho họ những trải nghiệm về sản phẩm tốt nhất. Một trong các phương pháp hiệu quả chính là Customer Education. Có lẽ bạn đã từng nghe đến phương pháp này nhưng chưa biết cách thực hiện sao cho hiệu quả? Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu ngay sau đây:

Bài viết liên quan:

customer-education

Customer Education hiệu quả sẽ giúp tăng số lượng mua hàng

1. Educate Consumers là gì

Customer Education là gì? Đây là một phương pháp đem đến cho khách hàng cách sử dụng và tìm kiếm giá trị từ sản phẩm bằng cách chia sẻ kiến thức, cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và giải thích những ưu điểm và lợi ích mà người tiêu dùng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Qua đó còn giúp kết nối gần hơn với khách hàng và tăng độ tin cậy của khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Xem thêm:  Top 7+ Plugin WordPress tạo Countdown tốt nhất 2020

2. Các phương pháp để thực hiện Educate Consumers hiệu quả

2.1. Xác định điểm chạm khách hàng

Điểm chạm khách hàng là những điểm mà doanh nghiệp sẽ kết nối đến với khách hàng. Xác định được các điểm chạm này sẽ giúp doanh nghiệp có một kế hoạch phát triển cụ thể, hiệu quả hơn khi tiếp cận người tiêu dùng.

Ngày nay, khi công nghệ thông tin phát triển, việc có các điểm chạm thông qua nền tảng kỹ thuật số là vô cùng hữu ích. Các nền tảng số có thể bao gồm:

  • Mạng truyền thông xã hội: Facebook, TikTok, Zalo, Instagram,…
  • Các phương tiện chia sẻ thông tin: Youtube, Spotify,…
  • Nền tảng dịch vụ công nghệ: Grap, Baemin,…
  • Các nền tảng tri thức: Quora,..
customer-education

Các nền tảng kỹ thuật số không thể thiếu trong thời đại công nghệ ngày nay 

2.2. Cung cấp thông tin hữu ích

Hãy luôn chọn lọc và cung cấp những thông tin thực sự bổ ích đến với khách hàng. Điều này sẽ khiến bạn trở nên chuyển nghiệp hơn, tăng độ tin cậy của khách hàng khi tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Những thông tin bạn đem đến cần thú vị, gây ấn tượng nhưng vẫn lồng ghép thể hiện được đầy đủ các lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách khéo léo.

Để cung cấp thông tin cho khách hàng và khiến Customer Education hiệu quả bạn có thể đăng bài trực tiếp lên trang web của mình, các trang phương tiện truyền thông hoặc tạo các blog. Với blog, các văn bản sẽ được cá nhân hóa hơn một chút và được sử dụng để xây dựng mối quan hệ. Bạn cũng có thể tạo ra các buổi hội thảo, các cuộc trò chuyện lý thú để chia sẻ và tư vấn thêm cho khách hàng.

Xem thêm:  Top 9+ Plugin WordPress tạo Chat trực tuyến tốt nhất 2021

2.3. Thông điệp đúng đối tượng

Việc gửi thông điệp tới với khách hàng là vô cùng quan trọng. Thông điệp bạn tao ra phải có ý nghĩa và đúng với đối tượng đang cần những thông điệp ấy. Để làm được điều này, bạn cần phải thu hút và chọn lọc được các khách hàng có tiềm năng. Việc khách hàng để lại thông tin, bình luận trên các bài đăng, hoặc để lại ý kiến tại các diễn đàn chính là một nguồn thông tin để bạn hiểu hơn về khách hàng và gửi những thông điệp bổ ích tới họ.

customer-education

Các thông điệp hữu ích sẽ gây ấn tượng rất tốt đến với người tiêu dùng

2.4. Phân tích insight khách hàng 

Khách hàng luôn muốn tìm ra những lợi ích mới và thú vị với sản phẩm. Vì vậy hãy giúp mọi người dễ dàng tạo và chia sẻ trên các kênh thuộc sở hữu của bạn và trên phương tiện truyền thông xã hội. Lắng nghe ý kiến, nhận xét cũng như những khó khăn của khách hàng và tìm cách giải quyết sẽ giúp doanh nghiệp phân tích được insight của người tiêu dùng và tìm được những thay đổi, hướng đi đúng đắn cho các sản phẩm của doanh nghiệp trong tương lai. Đây cũng là một điều rất quan trọng cần thực hiện trong phương pháp Customer Education.

2.5. Đáp ứng tiêu chuẩn CRM

CRM (Customer Relationship Management) là một phần mềm giúp quản lý mối liên hệ giữa khách hàng với doanh nghiệp. Công cụ này sẽ đưa ra những dữ liệu về sự tương tác của khách hàng đối với sản phẩm. Dựa vào đó, doanh nghiệp có thể biết được mức độ hài lòng hoặc không hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào cần phải sửa đổi. Nhờ đó mà còn có thể tối ưu dịch vụ chăm sóc khách hàng, hỗ trợ phân tích insight khách hàng và tìm được các khách hàng có tiềm năng.  

Xem thêm:  Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Theme Builder Của Elementor

CRM sẽ hỗ trợ bạn tìm được các khách hàng tiềm năng

Customer Education là phương pháp giúp các doanh nghiệp đưa các sản phẩm và dịch vụ của mình tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn. Và thông qua đó có thể hiểu hơn về insight của khách hàng để cung cấp những sản phẩm ngày một tốt hơn, tăng lượt mua nhiều hơn. Hãy theo dõi Mắt Bão để biết thêm nhiều thông tin về kinh doanh bổ ích nhé!

Hình ảnh và nội dung bài viết được tổng hợp bởi Mắt Bão.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html

Nguồn: Mắt Bão