Top 3 phần mềm soạn thảo trên Macbook

Hiện nay, kiến thức cơ bản về Word là một trong những yêu cầu cơ bản không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên và cả dân văn phòng. Tuy nhiên, đối với các nhà sở hữu máy tính Macbook thì không phải phần mềm nào cũng tương thích và có thể sử dụng một cách thuận tiện. Vậy nên, trong bài viết này Mắt Bão xin được chia sẻ một số thông tin về các cách có thể sử dụng Word trên Macbook để tất cả người dùng, nhất là người mới có thể dễ dàng hơn khi làm việc với những công việc văn phòng này.

Bài viết liên quan:

Đâu là những phần mềm hỗ trợ soạn thảo dành cho Macbook?

1. Sử dụng Word trên Macbook với Office

Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng đã quá quen thuộc với người dùng máy tính và được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Bộ công cụ này được xem là một trợ thủ đắc lực hỗ trợ việc soạn thảo văn bản, tính toán trên bảng tính, thuyết trình,…. Và điều tuyệt vời là chúng hầu như tương thích với tất cả các dòng máy tính, trong đó có cả Macbook.

Xem thêm:  Danh Sách Theme WordPress Tài Chính Đáng Sử Dụng Nhất 2021

Vì thế một trong những cách chúng ta có thể tìm hiểu các kiến thức cơ bản về Word và sử dụng chúng trên Macbook phổ biến hiện nay là dùng Microsoft Word – công cụ soạn thảo được dùng nhiều nhất thế giới. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng các tính năng cho phép người dùng thao tác, chỉnh sửa, định dạng, lưu trữ,…

Ngoài ra, khi sử dụng Microsoft Word bạn cũng có thể sử dụng thêm nhiều tính năng giúp văn bản chuyên nghiệp và sáng tạo hơn. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng lâu dài và đầy đủ tính năng thì bạn cần mua bản quyền của bộ công cụ này cho Macbook của mình.

su dung cac ung dung word tren macbook

Một trong những cách sử dụng Word thông dụng nhất dành cho Macbook là công cụ Microsoft Word của Office 

2. Sử dụng Word trên Macbook với Apple iWork for Mac

Có thể nói nếu Microsoft Office là bộ ứng dụng văn phòng cho hầu như tất cả các dòng máy tính thì Apple iWork là “phiên bản Microsoft Office” dành riêng cho các sản phẩm của Apple. Vì Apple iWork cũng cung cấp các công cụ dành cho các hoạt động văn phòng như soạn thảo, tính toán, trình chiếu, ghi chú,…Đặc biệt, các ứng dụng trên iWork có thể xuất tài liệu sang định dạng Microsoft mặc dù Microsoft thì không thể mở tài liệu iWork.

Bên cạnh kiến thức cơ bản về Word, để có thể sử dụng Word trên Macbook bằng Apple iWork thì chúng ta sẽ làm việc với công cụ Pages. Và khi soạn thảo cũng như xử lý văn bản bằng Pages, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, sáng tạo nội dung theo ý thích của mình dựa trên các thiết kế mẫu và bố cục sẵn có. 

Xem thêm:  Startup Là Gì? 7 Yếu Tố Làm Nên Sự Thành Công Của Startup

Tuy nhiên, sẽ có một chút khó khăn lúc mới sử dụng vì giao diện của Pages tương đối khác so với giao diện của Microsoft Word. Nhưng khi đã quen với cách làm việc của Pages thì bạn đã có thể sử dụng Word trên Macbook với chất lượng tốt nhất có thể.

Sử dụng Word trên Macbook bằng công cụ Pages của Apple iWork để trải nghiệm chất lượng không thể tốt hơn.

3. Sử dụng Word trên Macbook với Open Office

Open Office là bộ công cụ cho văn phòng được mở rộng. Tương tự như Microsoft Office , phần mềm này có thể chạy trên hầu hết các hệ điều hành, đồng thời sở hữu giao diện làm việc hiện đại, dễ sử dụng.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các kiến thức cơ bản về Word mà mình có được để sử dụng trong Open Office Writer trên Macbook của mình. Công cụ này cũng cung cấp đầy đủ các tính năng thông dụng như soạn thảo, chỉnh sửa, định dạng, lưu trữ,….

Bên cạnh giao diện tương đồng, Open Office lại cung cấp miễn phí tất cả các tính năng hiện có. Đồng thời, phần mềm đã có bản tiếng Việt, cực kỳ tiện lợi để sử dụng.

Sử dụng Word trên Macbook với OpenOffice Writer hoàn toàn miễn phí và trải nghiệm tốt nhất

Lời kết, hiện nay quá trình làm việc với Word hay nói cách khác là soạn thảo và xử lý văn bản hầu như là rất cần thiết và phổ biến. Vì thế nên sự ra đời của các công cụ hỗ trợ quá trình làm việc với văn bản này đã có vai trò rất quan trọng. Và người dùng Macbook đôi khi sẽ gặp phải một số khó khăn với những phần mềm sử dụng Word này vì mức độ tương thích cũng như giao diện của chúng. Do đó, thông qua bài viết mà Mắt Bão chia sẻ, hy vọng các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình cách sử dụng Word cho Macbook của mình một cách phù hợp nhất.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Thể Chỉnh Sửa Với Elementor

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Mắt Bão

Nguồn: Mắt Bão