Top 5 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Online Ưu Việt Nhất Hiện Nay

Không thể phủ nhận những lợi ích và tính ưu việt của các phần mềm quản lý bán hàng online mang lại nhưng cần lựa chọn phần mềm hợp lý với nhu cầu.

Kinh doanh online đang là xu hướng hiện nay. Một công việc khá tự do, không gò bó thời gian và đem lại nguồn thu nhập lớn là điều mà nhiều người lựa chọn. Phần mềm quản lý bán hàng online là một trong những công cụ hữu ích nhất hỗ trợ cho công việc kinh doanh trở nên đơn giản, thuận tiện và hiệu quả hơn. Để đạt được những điều đó, các phần mềm quản lý bán hàng online ra đời. Tuy nhiên, giữa vô vàn các phần mềm lớn nhỏ thì lựa chọn phần mềm nào hợp lý nhất? Đây vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều nhà bán hàng.

Tại sao cần phần mềm quản lý bán hàng online?

Sử dụng phần mềm quản lý việc bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử

Với sự phát triển của khoa học – công nghệ, nhiều phần mềm quản sản phẩm bán hàng online ra đời. Chúng nhanh chóng được các chủ shop đón nhận và sử dụng ngày càng nhiều. Với những lợi ích mà các phần mềm này mang lại, chắc chắn rằng, khó có một nhà bán hàng nào có thể bỏ qua.

Trước hết, việc kiểm soát hàng hóa theo cách thủ công đã không còn phù hợp. Đặc biệt, những shop bán hàng trực tuyến, đơn hàng đi, hàng hoàn về liên tục thì càng cần sử dụng phần mềm. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp cho bạn có thể tránh được tình trạng nhầm lẫn, mất hàng, vận chuyển nhầm hoặc sai tuyến… Phần mềm rất hữu ích trong việc quản lý tồn kho. Thống kê danh sách những sản phẩm bán chạy; sản phẩm bán trì trệ; chia khách hàng thành những nhóm khác nhau. Từ đó, bạn có thể đưa ra những chiến lược bán hàng hiệu quả hơn với từng nhóm khách hàng.

Xem thêm:  Top 14 theme WordPress WooCommerce miễn phí tốt nhất

Bên cạnh đó, dù là shop có quy mô nhỏ hay lớn thì việc sử dụng phần mềm cũng sẽ hỗ trợ hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Hãy thử tưởng tượng, mỗi ngày shop bạn có thể bán đến hàng nghìn đơn thì việc nhớ nhớ quên quên đơn hàng là điều không thể tránh. Vậy nên, để tránh nhầm lẫn giữa các mã hàng, bạn nên lựa chọn sử dụng phần mềm.

Danh sách gợi ý phần mềm quản lý bán hàng online tốt hiện nay.

Danh sách gợi ý phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng lớn và đa dạng của người bán, nhiều phần mềm quản lý bán hàng ra đời. Có những phần mềm bắt buộc nhà bán hàng phải mua. Nhưng cũng có những phần mềm có thể sử dụng miễn phí. Giữa chúng cũng có những ưu điểm, những hạn chế nhất định. Dưới đây là danh sách gợi ý phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất hiện nay.

Sapo

Là phần mềm quản lý phổ biến và dễ dàng sử dụng

Đây là phần mềm quản lý phổ biến và dễ dàng sử dụng nhất. Phần mềm Sapo hỗ trợ bán hàng trực tiếp tại cửa hàng và cả bán hàng online.

Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm Sapo chính là cập nhật hàng tồn kho theo thời gian thực; có báo cáo bán hàng theo từng ngày, có biểu đồ doanh thu rất chi tiết. Nhà bán hàng sẽ biết được hàng hóa còn nhiều hay hết để chủ động nhập thêm. Sapo POS hỗ trợ bán hàng trên facebook – kênh bán hàng tiếp cận lượng lớn người tiêu dùng. Bạn có thể quản lý fanpage, livestream, chốt đơn, liên hệ với nhà vận chuyển…

Xem thêm:  Top 8 Theme WordPress Kiến Trúc Hỗ Trợ SEO Tối Ưu Nhất

KiotViet

KiotViet là phần mềm có nhiều người sử dụng nhất

KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng online có nhiều người sử dụng nhất.Phần mềm này có ưu điểm: giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, triển khai công việc nhanh chóng. 15 ngành hàng dành cho cả bán buôn và bán lẻ đều được tích hợp tại đây.

KiotViet có 2 gói sản phẩm khác nhau dành cho cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh. Chi phí cũng tương đối cạnh tranh. Vậy nên, bạn có thể dựa vào quy mô bán hàng của mình để có lựa chọn phù hợp nhất.

Hararetail

Hararetail là một phần mềm quản lý đơn hàng đa nền tảng

Hararetaillà một phần mềm quản lý đơn hàng đa nền tảng được nghiên cứu và ra đời bởi thương hiệu Haravan. Ưu điểm lớn nhất của Hararetail chính là khả năng đồng bộ cả những đơn hàng bán online và offline. Điều này sẽ giúp cho nhà bán hàng có thể linh hoạt trong việc thống kê đơn hàng, nguồn tài chính.

Bên cạnh đó, Hararetail còn thiết kế rất thông minh. Điều này thể hiện qua việc tích hợp hệ thống trung tâm quản lý đơn hàng. Nhờ đó, người bán sẽ quản lý được đơn hàng từ lúc bắt đầu đặt đơn cho đến khi hoàn thành.

Nhanh.vn

Nhanh.vn cung cấp nhiều tiện ích trên hệ thống

Nói đến phần mềm quản lý bán hàng online thì không thể bỏ quanh Nhanh.vn.Các tiện ích mà Nhanh.vn cung cấp trên hệ thống của mình bao gồm: phần mềm quản lý bán hàng trong cửa hàng vật lý; quản trị bán hàng đa nền tảng; quản lý kinh doanh trên các trang mạng xã hội, thiết kế Website bán hàng; kết nối bán hàng và dịch vụ thu tiền hộ…

Xem thêm:  Hướng Dẫn Toàn Tập Cách Xây Dựng Fanpage Hiệu Quả Cho Newbie

Với những tính năng trên, Nhanh.vn có thể tối ưu ngân sách quản lý bán hàng đến mức thấp nhất. Nhờ đó, công việc kinh doanh online không chỉ được vận hành một cách trơn tru mà còn tiết kiệm chi phí.

CRMViet

CRMViet hỗ trợ đồng bộ nhiều tiện ích

CRMViet đang là phần mềm quản lý bán hàng được các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam sử dụng. Hầu hết các doanh nghiệp lớn có chuỗi cửa hàng đều ưu tiên sử dụng phần mềm này.  Chẳng hạn như như Viettel, VPBank, Steame Garten hay Blue Sky Travel.

Với phần mềm quản lý bán hàng online của CRMViet, nhà bán hàng có thể cập nhật dữ liệu một cách nhanh chóng từ file Excel. Cùng với đó, phần mềm này hỗ trợ người bán đồng bộ những thông tin của khách hàng lên hệ thống chung; cung cấp thông tin của khách hàng cho bộ phận sale; quản lý giá bán của sản phẩm, cập nhật tình trạng đơn hàng….

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích và tính ưu việt của các phần mềm quản lý bán hàng online mang lại. Đứng trước rất nhiều phần mềm khác nhau, điều quan trọng nhất người bán hàng cần hiểu rõ nhu cầu của mình cần những gì, đồng thời, cân đối mức tài chính để lựa chọn một phần mềm hợp lý nhất.

Nguồn: Mắt Bão