Triển khai email marketing hiệu quả khi biết cách gửi email ít vào spam

Email là công cụ lý tưởng và hiện đại được ưu tiên sử dụng trong các chiến dịch marketing cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, rất nhiều công ty đang gặp phải tình trạng email bị đánh dấu vào spam. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chiến dịch cũng như khả năng tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp. Trong bài viết này, Mắt Bão sẽ mách bạn cách gửi email ít vào spam để tăng hiệu quả khi triển khai chiến dịch tiếp thị online nhé! 

Bài viết liên quan:

Đâu là cách gửi email ít vào spam để triển khai chiến dịch marketing hiệu quả? 

1. Những yếu tố quyết định mail spam

Email spam (email rác) là những thư email được gửi hàng loạt đến một danh sách người nhận lớn. Thư rác có thể được gửi bởi người thật nhưng đa số là gửi từ botnet hoặc spam bots bị nhiễm phần mềm độc hại của bot herder. Có rất nhiều lý do để một email bị đánh giá là mail spam, đó có thể là vì:

Nội dung chủ đề không phù hợp 

Nội dung của thư rác thường quảng bá những hàng hoá mang tính lừa đảo hoặc đưa ra những tuyên bố sai sự thật để đánh lừa người nhận tin. Ngoài ra, các nội dung và nội dung của các email “rơi vào” các nhóm ngành sau có thể bị đánh giá là thư rác là: dược phẩm, nội dung người lớn, dịch vụ tài chính, bằng cấp trực tuyến, công việc tại nhà, cờ bạc trực tuyến, tiền điện tử,…

Xem thêm:  [WordPress Multisite] Tạo website con và cài plugin/theme

Chủ đề email (Subject) sẽ là thứ thu hút khách hàng quyết định có mở thư ra đọc hay không. Do đó, nội dung chủ đề phù hợp và lôi cuốn là một trong những cách gửi email ít vào spam hữu dụng nhất. 

Không được người nhận cho phép 

Bên cạnh nội dung không phù hợp, thì thư rác còn bị lọc xuất phát từ hành vi tương tác của người dùng. Nguyên tắc lọc email quảng cáo thường phải có sự đồng ý từ người nhận. 

Nếu không được người nhận cho phép, email của bạn sẽ bị đánh dấu vào spam

Vì những nội dung không hợp lý nên phần lớn các mail đều bị xóa/chặn ngay khi vừa gửi đến, thâm chí chưa được mở ra xem. Ngoài ra, có rất nhiều email bị người nhận đánh dấu spam do thời gian, cường độ gửi không phù hợp, đây là một trong những tác động xấu nhất ảnh hưởng hiệu quả tương tác của chiến dịch. 

Gửi hàng loạt email số lượng lớn cùng một nội dung 

Những bên gửi thư rác thường sử dụng spam bots để thu thập thông tin và địa chỉ email người dùng trên internet để tạo danh sách phân phối email. Vì thế, danh sách người nhận email lên đến con số hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí là hàng trăm nghìn và được nhận cùng một nội dung một lúc. 

Bên cạnh đó, cách gửi email ít vào spam sẽ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng nội dung của doanh nghiệp. Các email quảng cáo thường không thay đổi nội dung mà chỉ dùng một văn bản duy nhất để gửi đi gửi lại. Điều này sẽ làm giảm sự hứng thú, giảm tỷ lệ tương tác và khiến email được đưa vào mục spam quảng cáo.

Khả năng phân phối email đến một địa chỉ của Gmail

Khi thực hiện chiến dịch email marketing, các marketer dùng những công cụ như Mailchimp, Amazon SES – phần mềm hỗ trợ gửi email hàng loạt đến một danh sách email có sẵn. Tuy nhiên, cách làm này có nguy cơ dẫn đến bị spam email rất lớn. 

Xem thêm:  Hướng dẫn tạo Sitemap cho website WordPress

Vì những email gửi đồng loạt này không phân biệt riêng từng người. Trong khi một email thực chỉ hướng nội dung đến một người nhận duy nhất. 

Làm thế nào để gửi email marketing ít bị vào spam? 

2. Cách gửi mail ít vào spam

Việc gửi email spam là không thể tránh khỏi khi doanh nghiệp áp dụng Email Marketing. Nhưng làm thế nào để gửi Email Marketing hiệu quả? 

Tạo uy tín cho địa chỉ gửi mail 

Tên miền email doanh nghiệp là yếu tố quan trọng khi sử dụng Email Marketing. Gmail có chức năng lọc spam và đưa một vài dạng tên miền vào danh sách đen. Nếu tên miền của bạn trong số đó thì các email bạn gửi đi sẽ bị đánh dấu spam tự động. 

Vì thế, bạn nên sử dụng những công cụ xác thực để kiểm tra độ uy tín của tên miền. https://mxtoolbox.com/blacklists.aspx là một tool giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra tên miền của mình có phù hợp với tiêu chuẩn của Gmail không. Bên cạnh đó, bạn cần loại bỏ những từ ngữ có thể được tính là spam bởi bộ lọc chống thư rác. 

Tạo nội dung phù hợp, thân thiện với người dùng

Nội dung email là yếu tố để bộ máy email quyết định xếp email của bạn vào hộp thư nào. Vì vậy, nội dung email cần phải hữu ích và phù hợp với người dùng. 

Nội dung email phải xúc tích, ngắn gọn và truyền tải đủ thông điệp, giá trị cho người nhận email. Đặc biệt, hãy gây ấn tượng bằng các tiêu đề (Subject) mail thu hút để tăng khả năng click.

Cần gửi email đúng nội dung đến đúng đối tượng 

Tần suất gửi email vừa phải

Cách gửi email ít vào spam hiệu quả nhất là không nên gửi nhiều nội dung tương tự nhau cho cùng một email trong khoảng thời gian ngắn. Bạn cần thiết kế flow email và tối ưu hoá khả năng gửi mail với mật độ gửi không quá dày đặc. 

Lọc danh sách gửi mail người nhận chất lượng

Việc lọc danh sách người nhận mail mang lại hiệu quả vô cùng. Nó giúp tránh làm phiền đến những người không quan tâm đến sản phẩm và không phải là đối tượng mục tiêu của bạn. 

Xem thêm:  Top 10 Plugin WordPress Hỗ Trợ Landing Page Tốt Nhất Hiện Nay

Ngoài ra, nó còn giúp giữ hình ảnh đẹp cho công ty của bạn đến khi họ quan tâm. Một lưu ý nhỏ khi gửi mail đến người nhận chất lượng, bạn nên yêu cầu người dùng đánh dấu mail đã đọc để tránh hệ thống tự động lọc mail spam. 

Sử dụng dịch vụ email hàng loạt đáng tin cậy

Mailchimp và Amazon SES là những phần mềm được doanh nghiệp sử dụng phổ biến khi chạy Email Marketing. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải vấn đề email bị cho vào spam khi sử dụng 2 công cụ trên thì nên tìm hiểu những dịch vụ gửi mail hàng loạt đáng tin cậy hơn. 

Khi lựa chọn những dịch vụ đó, bạn cần đánh giá uy tín của nhà cung cấp dịch vụ như: khả năng báo cáo tỷ lệ mở, thời gian đọc, đội ngũ hỗ trợ khách hàng,… 

Gửi email đúng nội dung, đúng đối tượng không chỉ thu hút lượt tương tác của khách hàng mà còn tác động lớn đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Qua bài viết trên, hy vọng các doanh nghiệp đã biết cách gửi email ít vào spam để tăng hiệu quả marketing cho các chiến dịch của mình.

Nếu bạn quan tâm đến những kiến thức về email và WordPress,… cho doanh nghiệp thì hãy theo dõi Mắt Bão để đón xem nhiều thông tin bổ ích hơn nhé! 

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Mắt Bão.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html

Nguồn: Mắt Bão