Ý Tưởng Kinh Doanh Mùa Dịch – Biến Nguy Thành Cơ

Trong thời kỳ dịch Covid -19 đang diễn ra, ngày càng có những biến chuyển phức tạp khó kiểm soát, người dân thực hiện quy tắc 5K của Bộ y tế quy định, cùng với việc giãn cách xã hội ở mọi nơi, để hạn chế tiếp xúc giữa người với người.

Ý tưởng kinh doanh online mùa dịch
Ý tưởng kinh doanh online mùa dịch

Như các bạn cũng đã thấy, với tình hình dịch bênh bùng nổ như hiện, các quán xá cafe, nhà hàng tạm ngưng hoạt động tại chỗ, các quán trà sữa chỉ bán mang về, các nơi tập luyện thể dục đóng cửa, và nhà nào thì ở yên nhà nấy, hạn chế đi chuyển, hạn chế tiếp xúc. Vậy với tình hình toàn dân đang phòng và chống dịch, thì ý tưởng kinh doanh mùa dịch nào là phù hợp. Mọi người cùng tham khảo những ý tưởng kinh doanh dưới đây nhé:

Kinh doanh đồ ăn thức uống theo hình thức online

Đừng nghĩ rằng khi mọi người, ai ai cũng dành nhiều thời gian ở nhà, bên gia đình, có nhiều thời gian nấu ăn hơn thì  kinh doanh đồ ăn thức uống online vào mùa dịch bất khả thi.

Ý tưởng kinh doanh mua dịch với đồ ăn thức uống
Ý tưởng kinh doanh mua dịch với đồ ăn thức uống

Tại chính thời điểm này, mọi người ở nhà nhiều, họ lại muốn ăn những đồ ăn thức uống mà chỉ khi họ ra ngoài mới ăn uống được hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, với công nghê phát triển như hiện tại, có nhiều dịch vụ giao đồ ăn tận nhà thì kinh doanh đồ ăn thức uống online lại rất thuận lợi, vì tâm lý người dân ngại ra ngoài mua đồ ăn, ngại tiếp xúc với người ngoài, và hơn thế là họ sợ dịch. Vậy nên, nếu ai có khiếu nấu nướng, hay đã nung nấu ý tưởng kinh doanh đồ ăn trên mạng, thì hãy bắt tay vào làm luôn đi, đây là cơ hội giúp bạn mở rộng kinh doanh của mình.

Xem thêm:  SSL là gì? Tổng quan về chứng chỉ SSL quan trọng phải biết

Kinh doanh thực phẩm bổ sung tăng cường dành cho sức khỏe

Tiếp theo đó, mặt hàng kinh doanh online mà nhiều người quan tâm chính là các thực phẩm bổ sung tăng cường sức khỏe, con người chúng ta, thường hay lo lắng trước một tình hình nào xảy ra, và người Việt Nam lại càng có tư duy phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bảo vệ chăm sóc sức khỏe, chắc chắn là một chuyện không thể thiếu trong tình hình dịch bênh ngày càng trở nên phức tạp như hiện tại. Thế nên, việc nâng cao sức đề kháng là một nguyên tắc vàng nhằm giúp mỗi người tăng cường hệ miễn dịch cũng nhưng phòng ngừa virus tấn công.

Kinh doanh thực phẩm bổ sung tăng cường sức khỏe
Kinh doanh thực phẩm bổ sung tăng cường sức khỏe

Không những thế, người Việt Nam lại có xu hướng khá sinh ngoại, họ tin tưởng sử dụng các thực phẩm chức năng từ nước ngoài, với một niềm tin rằng, hàng nước ngoài tốt. Nếu như bạn muốn kinh doanh về những sản phẩm liên quan đến sức khỏe như này, hãy tìm nhà cung cấp chính hãng, có chất lượng, kiểm định, xác minh nguồn gốc rõ ràng ể đảm bảo an toàn, có lợi có người dùng Sẽ có rất nhiều nhà cung cấp cả trọng và ngoài nước, bạn sẽ dễ dàng tìm được, hãy lựa chọn sản phẩm bạn đã tin dùng như đến từ Nhật Bản, Mỹ, Đức,…. Thì bạn mới có thể tự tin bán cho người khác được, và người mua cũng sẽ tin tưởng hàng của bạn là hàng chất lượng. Kinh doanh thực phẩm bổ sung tăng cường sức khỏe chắc chắn là một nguồn kinh doanh mang lại lợi nhuận tốt cho bạn.

Huấn luyện viên thể hình/PT/Yoga online

Thời gian dịch, gần như mọi người dành thời gian ở nhà nhiều hơn, để cách ly xã hội, hạn chế nguồn tiếp xúc, cũng chính thời gian này, mọi người có thời gian sống với bản thân nhiều hơn, quan sát bản thân nhiều hơn, và cũng suy nghĩ về bản thân nhiều hơn. Họ sẽ suy nghĩ nhiều về sức khỏe của bạn thân, của gia đình, của xã hội, hay suy nghĩ về vóc dáng cơ thể đã đủ chắc, đủ khỏe chưa, và hơn thì họ lại muốn có sự lột xác body sau dịch nhiều hơn.

Rèn luyện sức khỏe qua lớp online
Rèn luyện sức khỏe qua lớp online

Khi đó sẽ bắt đầu suy nghĩ đến việc rèn luyện sức khỏe, nhưng các phòng tập thẻ hình, yoga, khiêu vũ đều đóng cửa, vậy cách nào để họ rèn luyện cơ thể. Đây chính là lúc những lớp học online có hiệu ứng rõ rệt, người đăng ký sẽ ngày một đông. Vì sao? Vì dịch bệnh,họ không ra ngoài nhiều, không vận động nhiều, họ sợ bị tăng cân mất kiểm soát, hay khoảng thời gian dịch này họ muốn dành ra thay đổi bản thân, hay cũng có thể, họ đã quen với cường độ tập ở phòng tập mà thời kỳ giãn cách này họ không làm được.

Xem thêm:  Danh sách Plugin Backlist và những lưu ý về an toàn bảo mật cho website WordPress

Nếu bạn đã có chuyên môn về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe này, tại sao không nhân cơ hộ tạo ngay cho mình một trang xã hội, một khóa học online để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Hiện nay, ở nước ngoài đã có mô hình huấn luyện viên thể hình, PT, Yoga online này rồi, hãy nhanh tay bắt kịp xu hướng nào.

Kinh doanh sản phẩm vệ sinh dành cho cơ thể

Kinh doanh các sản phẩm vệ sinh, chăm sóc cơ thể
Kinh doanh các sản phẩm vệ sinh, chăm sóc cơ thể

Nếu như so với tình hình dịch năm 2020, người người nhà nhà đổ xô đi mua khẩu trang, cồn rửa tay hay các sản phẩm vệ sinh cơ thể, thì năm nay, các mặt hàng vệ sinh đã xuất hiện nhiều với nhiều chủng loại, mẫu mã, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau, Hơn các thế, số lượng nhà cung cấp lớn nhỏ đã dạng, bạn có thể tha hồi lựa chọn, thương lượng giá thành để đưa có quyết định nhập hàng phù hợp nhất.

Đa phần các hộ gia đình đều rất quan tâm mua các sản phẩm như nước rửa tay,dung dịch xịt diệt khuẩn, nước súc miệng,.., và đều có xu hướng lựa chọn những sản phẩm giúp bảo vệ gia đình khỏi virus covid -19. Do đó, mặt hàng này có lượng tiêu thụ rất lớn trong thời điểm hiện tại. Bây giờ, bạn hay bắt tay vào, tìm nguồn hàng uy tín, có kiểm định rõ ràng đi nhé để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Kinh doanh khóa học trên nền tảng online

Chính cái thời gian mà con người ở nhà nhiều hơn mọi lúc, họ lại có thời gian tìm hiểu, ngâm cứu, học hành những kiến thức mới. Thì chính thời điểm này, kinh doanh các khóa học online lại hiệu quả hơn bao giờ hết. Hay các trẻ em, học sinh, được tạm ngưng các hoạt động học hành để đảm bảo sức khỏe, phụ huynh lo sợ trẻ em nghỉ học sẽ quên kiến thức nên cũng sẽ tìm mua những khóa học trên mạng  cho con để con ôn luyện hay tìm hiểu về lĩnh vực kiến thức mới nhiều hơn.

Kinh doanh các khóa học online
Kinh doanh các khóa học online

Không những thế, thời điểm dịch này, các ứng dụng để tổ chức học online lại nổi trội hơn bao giờ hết để phục vụ cho người học và người dạy tốt nhất. Đây chắn chắn sẽ là một cách kinh doanh online hiệu quả mà bạn nên tìm hiểu và phát triển.

Xem thêm:  Sửa lỗi SSL trong WordPress

Kinh doanh đồ dùng hoặc thiết bị vệ sinh nhà cửa, làm sạch không khí

Kinh doanh các sản phẩm vệ sinh nhà cửa
Kinh doanh các sản phẩm vệ sinh nhà cửa

Không chỉ trong mùa dịch, con người cần có không khí thoáng mát trong lành, hay những sản phẩm vệ sinh nhà cửa mà trong tình hình Trái Đất ngày càng nóng lên, môi trường ngày càng bị ô nhiễm thì những thiết bị thanh lọc không khi như máy lọc không khí, tinh dầu xông phòng, nước lau sàn, nước lau kính,…ngày càng chuộng người mua tin dùng. Do đó, bạn cũng có thể cân nhắc chuyển hướng kinh doanh theo mảng này, vì đây chắc chắn sẽ là một trong những sản phẩm không thể thiếu cả ở hiện tại và tương lai.

Những lưu ý cần biết khi kinh doanh mùa dịch này

  • Đảm bảo giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng động, hạn chế giao lưu tiếp xúc để tránh lây nhiễm nguồn bệnh
  • Lựa chọn sản phẩm, mặt hàng nhà cung cấp đáng tin tưởng để nhập hàng.
  • Tạo ra những sản phẩm chất lượng, đồng thời biết kết hợp với các hình thức quảng bá để tiếp cận được nhiều người dùng hơn.
  • Lựa chọn nơi vận chuyển tin tưởng, đảm bảo được chất lượng sản phẩm khi giao cho khách cũng như sự an toàn của tài xế đối với việc phòng ngừa dịch bệnh.
  • Kinh doanh, luân chuyển nguồn vốn hiệu quả, để đảm bảo được chi phí và lợi nhuận khi kinh doanh.
  • Tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lương khi bắt đầu một nền tảng kinh doanh nào.
  • Tận dụng các trang mạng xã hội để trao đổi mua bán.

Nguồn: Mắt Bão